พายุรุนแรงระดับเฮอริเคนกระหน่ำยุโรปดับ 8 ราย

2018-01-19 08:45:08

พายุรุนแรงระดับเฮอริเคนกระหน่ำยุโรปดับ 8 ราย

พายุกำลังแรงเทียบเท่าเฮอริเคน ถล่มเนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี ทำให้คนล้มกลิ้งทั้งยืน และรถบรรทุกพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ขณะนี้ พายุมุ่งหน้าสู่โปแลนด์แล้ว

มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ซึ่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงด้วย 2 คน จากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับพายุที่พัดถล่มภาคเหนือของยุโรป ซึ่งมีกระแสลมแรงเทียบเท่าเฮอริเคน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คน เสียชีวิตขณะพยายามช่วยทำความสะอาดในเยอรมนี กระแสลมที่พัดด้วยความเร็วลม 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ดอยท์ช บาห์น ผู้ประกอบการรถไฟของเยอรมนี ต้องยกเลิกการให้บริการระยะไกลทุกขบวนเมื่อวานนี้ และการให้บริการระดับภูมิภาคหลายขบวนก็ถูกยกเลิกด้วย ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเยอรมนี ซึ่งมีบ้านเรือน 65,000 หลังไฟฟ้าดับ เตือนประชาชนให้พักอยู่แต่ในบ้านเรือน และมีโรงเรียนจำนวนมากถูกปิด


ขณะเดียวกัน ก็มีผู้เสียชีวิตอีกหลายคนในเนเธอร์แลนด์ เนื่องจากต้นไม้ล้มทับ ซึ่งกำลังลมที่รุนแรง ถึงกับพัดผู้คนล้มกลิ้งไปตามถนน และรถยนต์หลายคันพลิกคว่ำ ส่วนเที่ยวบินที่สนามบินสคิปโพล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้โดยสารพลุกพล่านที่สุดในยุโรป ก็ต้องหยุดให้บริการชั่วคราวเช่นกัน และอาคารผู้โดยสารขาออก 2 ใน 3 แห่ง ถูกปิด หลังกระเบื้องมุงหลังคา ถูกกระแสลมพัดปลิวว่อน

พายุลูกนี้ ซึ่งในเยอรมนี เรียกว่า เฟรเดอริค พัดผ่านทั่วประเทศจากตะวันตกถึงตะวันออก ก่อนที่จะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่โปแลนด์แล้วขณะนี้

ส่วนเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ต่อเช้าเมื่อวานนี้ ก็เกิดพายุลมแรงในสหราชอาณาจักร ทำให้ต้นไม้หักโค่นและไฟฟ้าดับ บ้านเรือนประชาชนหลายพันหลังไม่มีไฟฟ้าใช้

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง