สลด เด็ก ม.5 ถูกสาวรุ่นพี่บอกเลิก ใช้ปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิต

2018-01-18 11:20:26

สลด เด็ก ม.5 ถูกสาวรุ่นพี่บอกเลิก ใช้ปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิต

สุดสลด เด็ก ม.5 ถูกสาวรุ่นพี่บอกเลิก พยายามขอคืนดีไม่สำเร็จ ใช้ปืนพกของพ่อจ่อยิงขมับตัวเองเสียชีวิต


เมื่อวันที่ 18 ม.ค.61 ร.ต.ท.โสภนัฐ นายาว รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรถลาง จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุนักเรียนยิงตัวตายที่ศาลาพักภายในโรงเรียนเมืองถลาง ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รองผู้กำกับการสอบสวนและพ.ต.ท.สุริศักดิ์ หลีวิจิตร สารวัตรป้องกันปราบปรามนำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวน ตลอดจนมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเทพกระษัตรีรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ในศาลาภายในโรงเรียนดังกล่าว พบศพนายรัฐภูมิ คำภาสี อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สวมเสื้อนักเรียนสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าอ่อน ใส่รองเท้าแตะแบบหนีบสีน้ำตาลนอนตะแคงขวาอยู่บนที่นั่งเลือดไหลนองพื้นออกจากศีรษะ ใกล้กันบริเวณที่นั่งห่างจากศีรษะผู้ตายเล็กน้อย พบอาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ขนาด .38 วางอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนถูกยิงไปแล้ว 1 นัด ปลอกคาอยู่ในลูกโม่ เหลือกระสุนอีก 4 นัดที่ยังไม่ได้ยิง ตรวจสอบพบบาดแผลบริเวณเหนือคิ้วขวามีรูกระสุนปืน 1 นัด กระสุนทะลุเหนือหูซ้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บปืนและลายนิ้วมือผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบตามขั้นตอน ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ถลาง


อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังจะเคลื่อนย้ายศพ นายประยงค์ คำภาสี ผู้เป็นพ่อของ นายรัฐภูมิได้เดินทางมาถึงและพร้อมแสดงอาการร่ำไห้เสียใจ พุ่งเข้าไปในศาลาเพื่อจะโผเข้ากอดศพลูกแต่เจ้าหน้าที่ต้องกันไว้เนื่องจากเก็บหลักฐานไม่แล้วเสร็จ ก่อนจะพาตัวไป สภ.ถลางเพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม


Advertisementจากสอบสวนเบื้องต้น สาเหตุนั้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายรัฐภูมิได้คบหาดูใจกับสาวรุ่นพี่ ม.6 คนหนึ่ง และเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา สาว ม.6 คนดังกล่าวได้บอกเลิก ทำให้นายรัฐภูมิผู้ตายพยายามตามง้อขอคืนดี กระทั่งในช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มานั่งพูดคุยกับสาว ม.6 คนดังกล่าว แต่คาดว่า การง้อขอคืนดีไม่เป็นผลจึงใช้ปืนพกสั้นของพ่อที่เตรียมมาจ่อยิงขมับตัวเองในทันที อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.ถลาง กล่าวภายหลังว่า อยากฝากกำชับถึงผู้ปกครองที่มีหรือครอบครองอาวุธปืนให้ระมัดระวัง ดูแลเก็บให้มิดชิด อย่าให้เด็กหรือเยาวชน นำออกจากบ้านมาได้ซึ่งนอกจากผิดกฏหมายแล้วยังอาจจะนำมาใช้จนเกิดเหตุการณ์ทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่นได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง