กองทัพพร้อมสร้างความเข้าใจประชาธิปไตยไทยนิยม

2018-01-18 11:05:23

กองทัพพร้อมสร้างความเข้าใจประชาธิปไตยไทยนิยม

ผบ.ทสส. เป็นประธานจัดงานวันกองทัพไทย เผยพร้อมให้ความรู้ความเข้าใจประชาธิปไตยไทยนิยม สร้างความปรองดองทุกระดับชั้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เป็นประธานในการจัดงานวันกองทัพไทย ประจำปี 2561เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรกษัตริย์ไทย และบูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ตลอดจนเหล่าบรรพชนของไทย ที่ได้สร้างวีรกรรมอันกล้าหาญ สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้เป็นมรดกตกทอดมาจนทุกวันนี้


พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าวถึงการประเมินภาพรวมความพึงพอใจของประชาชนต่อกองทัพว่า ได้มีการประเมินผลตามปกติตามแผนระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งภารกิจหลักของกองทัพยังคงเป็นการป้องกันประเทศ ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งต้องขอบคุณกำลังพลที่ได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งและสมบูรณ์ เมื่อถามถึง ประชาธิปไตยไทยนิยม ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับการสร้างความเข้าใจให้ประชาชนของกองทัพ ผบ.ทสส. กล่าวว่า กองทัพมีหน้าที่ให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ ในการสร้างความปรองดองของคนทุกระดับชั้น

เมื่อถามถึงความเชื่อมั่นต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังถูกโจมตีเรื่องที่มานาฬิกาหรู พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในผู้บังคับบัญชาอยู่แล้ว ก็น่าจะผ่านไปได้
แท็กที่เกี่ยวข้อง