ปิดบัญชี"เอก อ้วน"พ่อค้ายายึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

2018-01-17 23:00:53

ปิดบัญชี"เอก อ้วน"พ่อค้ายายึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

Advertisement

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดบุกค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่าย "เอกอ้วน" เจ้าพ่อยาเสพติด ยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท พร้อมออกหมายจับพี่เขยผู้ดูแลทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามนาเสพติด (ผบช.ปส.)พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรีและตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายของเครือข่ายค้ายาเสพติด "เอกอ้วน" รวม 18 เป้าหมาย โดยมีจุดที่สำคัญ คือ บ้านพักของนายทวีศักดิ์ ภู่รุ่งเรืองผล ย่านวังบูรพา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาเครือข่ายเอกอ้วน ที่ทำหน้าที่รับดูแลทรัพย์สิน ฟอกเงินและโอนเงิน จากการค้ายาเสพติด


จากการตรวจค้นพบ นายกฤษฎา ภู่รุ่งเรืองผล น้องชายนายทวีศักดิ์ ชี้ให้ดูตู้เซพขนาดใหญ่จำนวน 2 ตู้ ที่พี่ชาย มักจะนำทรัพย์สินมาฝาก ตำรวจเปิดตู้พบ ปืนพกสั้นหลายขนาด จำนวน 21 กระบอก เบื่องต้นให้การว่ามีทะเบียนอย่างถูกต้องทุกกระบอก แต่เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและตรวจสอบอย่างละเอียดครั้ง

นอกจากนี้การเข้าตรวจค้นอีก 17 จุด ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักและคอนโดมิเนียมของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่พบทรัพย์สินอีกหลายรายการ รวมถึงโฉนดที่ดิน มูลค่าทรัพย์สินรวมกว่า 100 ล้านบาท ที่ตำรวจยึดอายัดไว้ทั้งหมด


สำหรับนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ เดิมชื่อนายจรัล คำสด หรือ “เอกอ้วน” เป็นเครือข่ายเดียวกับ มิน ทิน เอ ชาวเมียนมาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

ส่วนนายทวีศักดิ์ ภู่รุ่งเรืองผล มีศักดิ์เป็นพี่เขย เอกอ้วน ทำหน้าที่ดูแลทรัพย์สินและการโอนเงิน ดูแลเงินของเอกอ้วนทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาสนับสนุนในคดีค้ายาเสพติดและสมคบกันฟอกเงิน ทางการสืบสวนพบว่า ยังหลบหนีการจับกุมอยู่ในประเทศไทย