2 ฟาร์มแจ้งความหมอทรมานหมา

2018-01-17 21:20:24

2 ฟาร์มแจ้งความหมอทรมานหมา

"วอทซ์ด็อก ไทยแลนด์" พาเจ้าของฟาร์มสุนัข 2 แห่งเข้าแจ้งความ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ดำเนินคดีหมอศัลยกรรมความงามฐานทารุณกรรมสุนัข ทำให้เสียทรัพย์ ตัวแทน"วอทซ์ด็อก ไทยแลนด์"เผยมีพยานลับเป็นอดีตผู้ช่วยของหมอรายดังกล่าวกระทำบางอย่างกับสุนัข 


เมื่อวันที่ 17 ม.ค.61 นางศิราณัฐ ทองคำ อายุ 40 ปี เลขากลุ่ม"วอทซ์ด็อก ไทยแลนด์" พาผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มสุนัขชื่อดังจำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 35 ปี เจ้าของฟาร์ม “Dog Landmark” ในพื้นที่ จ.ชุมพร และ นางรุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์ม “The Best Bulldog” เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยระบุว่า สุนัขสายพันธ์ปอมเมอริเนียน และ สายพันธุ์เฟรนซ์ บลูด็อก ที่นำไปจำหน่ายให้กับ นายแพทย์ด้านศัลยกรรมความงามคลนิกแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำทารุณกรรมสัตว์ให้สุนัขได้รับความทุกข์ทรมานร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังดิสเครดิตฟาร์มสุนัขทั้ง 2 แห่งที่จำหน่ายสุนัขให้จนได้รับความเสียหาย โดยกรณีดังกล่าวมี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก. ภ.จว.ชลบุรี นำเจ้าหน้าที่ร่วมรับฟัง


นางรุ่งทิวา ผู้เสียหายอีกรายเล่าว่าจำหน่ายลูกสุนัข เฟรนซ์บลูด็อก ให้กับหมอรายนี้เช่นกัน และสุนัขก็มีอาการอักเสบที่ผิวหนังรุนแรง แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานกว่า 1 ปีแล้ว กระทั่งมีผู้เสียหายรายใหม่ จึงได้รับการประสานให้เข้าแจ้งความและสนับสนุนข้อมูล

นางศิราณัฐ ตัวแทน "วอทซ์ด็อก ไทยแลนด์" ระบุว่าการเข้าแจ้งความครั้งนี้ทางสมาคมฯมาเพื่อดูแลผู้เสียหายเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ซึ่งได้แจ้งไว้ 2 ข้อหา คือ ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ พร้อมทั้งรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ทั้งภาพ ข้อความ รวมทั้งหลักฐานสำคัญอย่างพยานลับ ที่เป็นอดีตผู้ช่วยของหมอรายดังกล่าวที่ระบุว่ามีการกระทำบางอย่างกับสุนัข ซึ่งพร้อมให้การโดยได้มอบข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการแล้ว


Advertisementขณะที่ พ.ต.อ.เมฒาวิศ เปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ก็คงรับแจ้งจากผู้เสียหายตามขั้นตอน เพราะเป็นเรื่องของการกล่าวหา จากนั้นก็จะทำการสอบพยานและรวบรวมหลักฐาน พร้อมประสานผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งหากพบว่ามีความผิดก็คงต้องดำเนินการ เพราะถือว่าเข้าข่าย พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีความผิดในมาตรา 20 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 4 หมื่น หรือจำทั้งปรับต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง