ภาค 8 ตั้ง กก.รื้อคดี รปภ.สวนงูถูกทำร้ายพิการ

2018-01-17 00:15:29

ภาค 8 ตั้ง กก.รื้อคดี รปภ.สวนงูถูกทำร้ายพิการ

ผบช.ภ 8 ตั้งคณะกรรมกาตรวจสอบสำนวนคดี รปภ.สวนงูภูเก็ตถูกทำร้ายจนพิการ แม่ รปภ.เคราะห์ร้ายเสียใจเป็นคนจนไม่มีปัญญาต่อสู้

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นางยุพิน ไชยทองงาม มารดาของนายอนุชิต ไชยทองงาม รปภ.หนุ่มที่ถูกคนร้ายรุมทำร้ายจนกระโหลกแตกพิการไปตลอดชีวิต ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน กระทั่งสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งเลขที่ 0105.03/50472 ลงวันที่ 20 ธ.ค.2560 ส่งไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ติดตามการรื้อฟื้นคดีของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 โดยระบุว่า มีคนร้ายร่วมกันบุกรุก เข้าไปก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์สิน สำนักงานของบริษัทภูเก็ตเฮลตี้ นูทรีเม้น จำกัด (สวนงูภูเก็ต) ในเวลากลางคืนจนเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย คนร้ายยังได้ร่วมกันทำร้าย พยายามฆ่า นายอนุชิต ไชยทองงาม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึง ขั้นพิการ เป็นคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรง

ล่าสุด พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นทรวง ผบช.ภ 8 ระบุว่า ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 20 คนเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดและรัดกุมที่สุด แต่เนื่องจากคดีเกิดขึ้นนานมาแล้วสำนวนคดีที่ตำรวจท้องที่ติดตามพยานหลักฐานสำคัญมีความหนากว่า 500 หน้าคงต้องขอเวลาตรวจสอบกันสักระยะซึ่งยังไม่สามารถบอกได้ว่าผลสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร

นางยุพิน ไชยทองงาม แม่ของนายอนุชิต ไชยทองงาม รปภ.เคราะห์ร้าย กล่าวว่า เสียใจมากพวกเรามันคนจนจะไปมีปัญญาต่อสู้อะไรกับเขา ลูกชายตนเป็นเด็กดีขยันเป็นเสาหลักของครอบครัวตอนกลางวันเป็นช่างเคาะพ่นสี ตกกลางคืนเป็นยามส่งเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ ถูกตีที่หัวจนกระโหลกแตกสลบไป 3 เดือนหมอผ่าเอาเลือดและก้อนสมองที่เสียหายออกไปจนพิการตลอดชีวิต ตั้งแต่เดือนเม.ย. 2555 ชีวิตวันนี้ลำบากมาก ทุกวันนี้ยังช่วยตัวเองไม่ได้ ก็ต้องคอยให้กำลังใจลูกอยู่ตลอดเวลา

แท็กที่เกี่ยวข้อง