จับหนุ่มรับจ้างขนยาอ้างหาเงินบวชล้างซวย

2018-01-16 23:30:59

จับหนุ่มรับจ้างขนยาอ้างหาเงินบวชล้างซวย

Advertisement

จับหนุ่มตรังรับจ้างขนยาบ้ากว่า2 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินเอาไปบวชล้างซวย


เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ สภ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชบุรี พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายคณาธิป คำวงศ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมของกลางยาบ้า 20,164 เม็ด โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ 2 เครื่อง รถยนต์กระบะอีซุซุสีบรอน์เงิน 4 ประตู จ.สุราษฎร์ธานี

พล.ต.ต.วิศาล เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 15 ม.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติดอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หน้าจุดตู้ยามนิคม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สังเกตเห็นรถยนต์กระบะอีซุซุ สีบรอน์เงิน 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กน. 8771 สุราษฎร์ธานี ขับผ่านมา จึงเรียกให้หยุด พบมีนายคณาธิปเป็นผู้ขับลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ด้านหลัง พบยาบ้าบรรจุห่อกระดาษสีขาวซุกซ้อนบริเวณใต้คอนโซลจำนวน 3 มัด รวมยาบ้าจำนวน 20,164 เม็ด


จากการสอบสวนนายคณาธิป รับสารภาพว่า พึ่งทำเป็นครั้งแรก โดยมีนายเอก ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง โทรศัพท์มาว่าจ้างให้นำยาบ้าที่วางอยู่บริเวณข้างฟุตบาทริมถนนพระราม 2 ขาลงใต้ พื้นที่ กทม. นำไปส่งให้กับเพื่อนของนายเอกที่บริเวณเขตติดต่อ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อไปถึงที่หมาย นายเอกจะโทรมาแจ้งอีกที่ว่าจะให้ไปส่งยาบ้าที่จุดใด โดยให้ค่าจ้างนำยาบ้าไปส่ง จำนวน 50,000 บาท ทั้งนี้ต้องการเงินค่าจ้างขนยาดังกล่าวเพื่อที่จะใช้เป็นทุนในการบวช ในวันที่ 18 ม.ค.นี้ เพราะดวงไม่ดี เลยคิดที่จะบวชเพื่อล้างซวย 7 วัน และหลังจากสึกออกมา ก็จะนำเงินที่เหลือ ไปเป็นทุนขายกุยช่ายแต่ก็ไม่รอด มาถูกจับได้เสียก่อนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง