สองพ่อลูกนอนรถตุ๊กตุ๊ก หลั่งน้ำตาขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศ หลังยอดบริจาคให้ความช่วยเหลือหลั่งไหลทะลุ 1 ล้าน 3 แสนบาท
เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องราวชีวิตสุดลำเค็ญของนายรุ่งโรจน์ ทิพย์รัตน์ อายุ 62 ปี หรือลุงโรจน์ และ ด.ช.กัมปนาท ทิพย์รัตน์ อายุ 10 ขวบ หรือน้องปาน ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนไร้บ้านต้องนอนบนรถตุ๊กตุ๊ก อาบน้ำในปั้มน้ำมัน และกินข้าวก้นบาตรพระมานานนับปี จนมีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศช่วยเหลือสองพ่อลูกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่ตลาดกรีนเวย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายภาณุ พิทักษ์เผ่า ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้คุณธรรมเพื่อเศรษฐกิจพอเพียง ผู้ประสานงานการให้ความช่วยเหลือสองพ่อลูก แถลงสรุปยอดเงินที่ได้รับบริจาคจากคนไทยทั้งประเทศรวมทั้งชาวต่างชาติว่า ขณะนี้มียอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 1,347,280.35 ล้านบาท และจากนี้จะมีคณะกรรมการเข้าไปดูแลการเบิกจ่ายของนายโรจน์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และใช้ในสิ่งที่จำเป็น
ด้านนายโรจน์ ได้กล่าวของคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือทั้งน้ำตา ว่า ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือทุกคนจนทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และไม่คิดว่าชีวิตของตนกับลูกจะมีวันนี้ หลังจากนี้ก็จะขับรถตุ๊กตุ๊กเลี้ยงดูลูกชายต่อไปและจะทำความดีเพื่อตอบแทนน้ำใจทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ
ขณะที่นางกรกมล แท่นมณี ครูประจำชั้นของน้องปาน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้ช่วยเหลือน้องปานมาตลอดทั้งอาหารเช้า อาหารกลาง และใส่ห่อกลับไปเป็นอาหารเย็น รวมทั้งเรื่องการทุนการศึกษา แต่ที่ยังเป็นห่วง คือ น้องปาน มีปัญหาเรื่องสมาธิสั้น และเรียนช้ากว่าคนอื่น โดยหลังจากนี้จะเพิ่มการเรียนแบบพิเศษเพื่อพัฒนาด้านทักษะการเรียนให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต