ปรับแล้วแค่1พัน! แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ เรียกรายหัว350

2018-01-16 04:40:35

 ปรับแล้วแค่1พัน! แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ เรียกรายหัว350

กรมการขนส่งทางบกผนึกทหารล่อซื้อจับกุมแท็กซี่หมอชิตไม่กดมิเตอร์เรียกค่าหัวรายละ 350 บาทได้แล้ว

ตามที่มีผู้แจ้งเรื่องร้องเรียนในสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กของ “แหม่มโพธิ์ดำ” กรณีมีผู้โดยสารได้ใช้บริการของรถแท็กซี่ที่สถานีขนส่งหมอชิต และได้มีผู้ขับรถแท็กซี่เรียกรับผู้โดยสาร โดยการเก็บค่าโดยสารเป็นรายหัวคนละ 350 บาทโดยที่ไม่ใช้มาตรมิเตอร์นั้น

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. เวลา 17.00 น. กรมการขนส่งทางบก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ บขส.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อและเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร้อย ร.รส.ร 9 พัน 2 ทั้งนี้จากการสุ่มล่อซื้อจับกุมแท็กซี่ที่ถือโอกาสเอาเปรียบผู้โดยสารในครั้งนี้ ได้จับกุมผู้ขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทว-9323 กทม. ในขณะว่าจ้างเพื่อโดยสารจาก สถานีขนส่ง หมอชิต ไปส่งที่บางนา ซึ่งผู้ขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว ได้เรียกค่าโดยสารเป็นเงินจำนวน 550 บาท โดยไม่ใช้มาตรมิเตอร์ กรมการขนส่งทางบก

ได้แจ้งข้อกล่าวหา ตามพ.ร.บ.รถยนต์ มาตรา 5(2) ฐานไม่ใช้มาตรมิเตอร์ ปรับไม่เกิน 1,000บาท

Advertisementได้ออกคำสั่งผู้ตรวจการให้มาชำระค่าปรับ และหากประชาชนพบเห็นการให้บริการรถแท็กซี่ไม่เป็นธรรม เอาเปรียบผู้โดยสาร สามารถร้องเรียน ได้ที่สายด่วน 1584 โดยระบุรายละเอียดของรถ หมายเลขทะเบียนรถ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ สถานที่ใช้บริการ เพื่อให้การติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษเป็นไปด้วยความรวดเร็ว


แท็กที่เกี่ยวข้อง