"ศรีวราห์"สั่งสอบ ตร.4 หน่วยชื่อโผล่บัญชี"วิคตอเรียซีเครท"

2018-01-15 21:50:17

"ศรีวราห์"สั่งสอบ ตร.4 หน่วยชื่อโผล่บัญชี"วิคตอเรียซีเครท"

Advertisement

"ศรีวราห์"สั่งตั้งกรรมการสอบ ตร. 4 หน่วย มีชื่อในบัญชีรับรอง "วิคตอเรียซีเครท"พร้อมติดตามผู้กระทำผิดร่วมประเวณีกับเด็กมาดำเนินคดีทุกรายใช้มาตรฐานเหมือน จ.แม่ฮ่องสอน เดินหน้าเอาผิดนิติบุคคล ผู้ขอใบอนุญาตฐานค้ามนุษย์

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนขยายผลกรณีเจ้าหน้าที่บุกค้นสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท ว่า ได้กำชับสั่งการในที่ประชุม 7 ข้อ คือ 1.กำชับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลางรวบรวมของกลางที่ยึดได้ให้ครบถ้วน 2.กำชับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ให้ส่งตัวเหยื่อหรือผู้เสียหายตรวจมวลกระดูก เพื่อยืนยันอายุให้ครบถ้วนทั้ง 113 ราย หลังจากตรวจไปแล้ว 27 คน โดยแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ รายงานว่า มีประมาณ 10-15 คนที่จำเป็นต้องตรวจให้แม่นยำด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอเพื่อยืนยันอายุ แต่ยังติดขัดด้านงบประมาณ เนื่องจากการตรวจด้วยวิธีเอ็มอาร์ไอใช้งบประมาณในการตรวจรายละ 8,000 บาท วันที่ 16 ม.ค.จะขออนุมัติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พิจารณา


3.กำชับพนักงานสอบสวนให้ตรวจสอบและร้องทุกข์เพิ่มเติมในความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์กับผู้ที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย นิติบุคคลที่เป็นเจ้าของ บุคคลที่มีชื่อขอใบอนุญาต ผู้จัดการ ผู้ดูแล หัวหน้าเชียร์แขก คนเชียร์แขก แคชเชียร์ เอเย่น เบื้องต้นเกือบ 20 ราย และต้องขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องอีก ซึ่งตรวจสอบทราบว่า สถานบริการแห่งนี้มีห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน เป็นเจ้าของ มี น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นกรรมการผู้ขอใบอนุญาต ซึ่งพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาฐานค้ามนุษย์แก่นิติบุคคลนี้ รวมถึง น.ส.ศศิธรและพวก


รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า 4.ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานประกอบการให้ทำการตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยมาตรการทางการบริหารในการป้องกันเจ้าหน้าที่ของรัฐมิให้เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2558 แล้วรายงานให้ทราบตามลำดับชั้น 5.ประสานสรรพากร ตรวจสอบ สถานประกอบการในเครือข่ายทุกแห่ง ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมี 10แห่ง สั่งการพล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา สบ.10 ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปราบปรามการการกระทำผิด ต่อเด็ก เยาวชนและสตรีและค้ามนุษย์ ตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมายทุกแห่ง


6.ให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ และกรณีผู้กระทำผิดร่วมประเวณีกับเด็กให้สืบสวนสอบสวนติดตาม จับกุมตัวมาดำเนินคดีทุกราย ใช้มาตรฐานเหมือนกรณีการค้าประเวณีเด็กที่ จ.แม่ฮ่องสอน ใครมีความสัมพันธ์กับเด็ก ดำเนินการทั้งหมด และ 7.ในส่วนการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นทราบว่ามีหน่วยงานที่ถูกพาดพิง 4 หน่วย คือ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จึงสั่งการให้แต่ละหน่วยไปตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงทันที ไม่ต้องรอข้อมูลจากหน่วยอื่น ส่วนจะต้องดำเนินการกับตำรวจในระดับเหนือกว่า สน. หรือไม่ เรื่องนี้ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ จะเป็นผู้ประมวลเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณา

ขณะที่ ร.ต.อ. ไกรสร อินปิน พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้คุมตัวผู้ต้องหาคดีสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท  5 คน ประกอบด้วยนาย ศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการสถานบริการ นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี นายมนัส อ่วมทับ อายุ 49 ปี นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 30 ปี และนายสมชาย แสงอุดม อายุ 53 ปี พนักงานเชียร์แขก ร่วมกันเป็นธุระจัดหา กระทำผิดค้าประเวณีฯ ร่วมกันเป็นผู้ดูแล ผู้จัดการค้าประเวณีในสถานค้าประเวณี ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น โดยเป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร มายื่นคำร้องฝากต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 -26 ม.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดี ความหนักเบาของข้อหา ซึ่งคดีมีอัตราโทษสูง ลักษณะกระทำผิดเป็นขบวนการมีหญิงสาวค้าประเวณีหลายสิบคน อันเป็นภัยต่อสังคมโดยรวม ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปข่มขู่พยาน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวยกคำร้อง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง