“บิ๊กฉัตร” เร่งดำเนินการ จนท. เอี่ยว “วิคตอเรีย ซีเครท”

2018-01-15 14:25:16

“บิ๊กฉัตร” เร่งดำเนินการ จนท. เอี่ยว “วิคตอเรีย ซีเครท”

“บิ๊กฉัตร”สั่งป.ป.ท.เร่งดำเนินการจนท.เกี่ยวข้องส่วย-ค้ามนุษย์ “วิคตอเรีย ซีเครท” ย้ำหากเกินอำนาจหน้าที่ ให้ประสานป.ป.ช. เล็งถกให้ปปท.มีอำนาจดำเนินการได้มากขึ้น
 


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันเจ้าหน้าที่รัฐมิให้เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจับกุมสถานอาบ อบ นวด”วิคตอเรีย ซีเครท”ซึ่งมีเรื่องของการค้ามนุษย์และมีส่วยโดยมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องว่า เรื่องนี้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) คงเข้าไปดู ซึ่งตนได้สั่งการไปแล้วว่าเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไปกระทำความผิด โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ซึ่งตนได้มอบหมายให้ป.ป.ท.ไปปรับปรุงการทำงานให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Advertisement


อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าป.ป.ท.เองก็มีข้อจำกัดในระดับหนึ่งเหมือนกัน โดยเฉพาะในระดับเจ้าหน้าที่ที่บางครั้งอาจจะเกินขอบเขตอำนาจของเขา ตนจึงแจ้งไปว่าหากเกินขอบเขตก็ให้ไปประสานกับป.ป.ช.ให้ทำงานร่วมกัน ซึ่งการประชุมครั้งหน้าก็จะมาชี้แจงว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้ป.ป.ท.มีอำนาจทำงานได้ครบถ้วนและรวดเร็วมากขึ้น ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ก็ต้องมีการดำเนินการอย่างอย่างเด็ดขาด

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง