"เสี่ยสมยศ"มอบตัวคดี MountainB ตกใจชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้

2022-08-16 17:31:58

 "เสี่ยสมยศ"มอบตัวคดี MountainB ตกใจชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้

Advertisement

"เสี่ยสมยศ"พ่อ "เสี่ยบี" เจ้าของ MountainB มอบตัวแล้ว ตร.คุมตัวไปค้นบ้าน เจ้าตัวบอกตกใจชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมยศ ปั้นประสงค์  อายุ 55 ปี พ่อของนายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ "เสี่ยบี" อายุ 27 ปี เจ้าของ  MountainB ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับพบความเชื่อมโยงว่าเป็นเจ้าของผับตัวจริง ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยขณะถูกควบคุมตัว นายสมยศมีท่าทีเครียดอย่างเห็นได้ชัด 

นายสมยศ กล่าวว่า รู้สึกตกใจในเรื่องคดีที่ถูกออกหมายจับอย่างมาก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนเรื่องคดีต้องค่อยเป็นค่อยไป ก่อนทิ้งท้ายด้วยคำว่า “ผมก็รักลูกของผม” จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวเสี่ยยศ ไปทำการตรวจค้นบ้านพัก เลขที่ 14/72 ซอยธรรมวิทยา หมู่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับการเป็นเจ้าของผับ

ขณะเดียวกันที่ สภ.พลูตาหลวง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พาญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ผับ MountainB จำนวน 7 ราย มาขอความช่วยเหลือให้ได้รับความเป็นธรรมในคดี และคัดค้านการประกันตัวนายสมยศ ในชั้นสอบสวนและชั้นศาล โดย นายรณณรงค์ เผยว่า เกรงว่านายสมยศจะมายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ส่วนการเดินทางไปกองปราบวานนี้เพื่อต้องการให้โอนคดีนี้ไปยังกองปราบปราม เพราะพยานหลายปากไม่กล้าให้ข้อมูลกับทางโรงพักพลูตาหลวง ซึ่งตนจะทำเรื่องนี้อย่างเต็มที่