"ครูบาบุญชุ่ม"หายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว

2022-08-15 18:07:06

"ครูบาบุญชุ่ม"หายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว

Advertisement

"ครูบาบุญชุ่ม”ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ เผยหายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.65 เพจ มูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ โพสต์คลิปวิดีโอ พระครูบาบุญชุ่ม "ครูบาบุญชุ่ม” หรือ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว พระเกจิชื่อดัง ที่มีอาการอาพาธ หลังออกจากถ้ำหลวง เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา จนต้องเช่าเหมาลำเครื่องบินมารักษาที่ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม. โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับครูบาบุญชุ่ม ไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

สำหรับคลิปดังกล่าว ครูบาบุญชุ่มระบุว่า วันนี้เป็นวันดี เป็นวันมงคลอย่างยิ่ง ที่เรา  พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร  อรัญวาสีภิกขุ   ที่ ได้ออกจากถ้ำเมืองแก๊ด 3 ปี 3 เดือน 3 วัน และได้มาอยู่ รพ.ในกรุงเทพฯ ด้วยความดูแลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เป็นคนไข้ของพระองค์ท่าน รู้สึกปลื้มปีติและยินดีหาที่สุดไม่ได้ ขอน้อมจิตน้อมเกล้าถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ทรงพระเกษมสำราญ สุขสวัสดี ทุกทิวาราตรี ขอให้เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยไปตลอดกาลนาน

"รู้สึกซาบซึ่งในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ที่ได้ดูแลข้าพระพุทธเจ้าที่ป่วยไข้ในครั้งนี้ เพราะเป็นหวัดไม่ค่อยสบาย เหนื่อยมาหลายวัน ได้เดินทางจากอ.แม่สาย จ.เชียงราย มา กทม.เมื่อวันที่ 8 ส.ค.65 ที่ผ่านมา จนวันที่ 15 ส.ค. บัดนี้เราก็หายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี จิตใจก็สงบเย็นด้วยธรรมเมตตาธรรม

ขอบคุณเพจ มูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ