"หญิง รฐา" ควง "แม่น้อย" เคลียร์ประเด็นเลิฟลูกเขยมากกว่าลูกตัวเอง ?

2022-08-14 12:05:38

"หญิง รฐา" ควง "แม่น้อย" เคลียร์ประเด็นเลิฟลูกเขยมากกว่าลูกตัวเอง ?

Advertisement

"หญิง รฐา" ควง "แม่น้อย" เคลียร์ประเด็นเลิฟลูกเขยมากกว่าลูกตัวเอง ?เจ้าสาวป้ายแดง "หญิง รฐา" ควง "แม่น้อย โพธิ์งาม" มาเมาท์ชีวิตหลังแต่งงาน แถมด้านคุณแม่ยังออกอาการรักลูกเขยมากกว่าลูกสาว เพราะดูแลเป็นอย่างดี พร้อมเผยเรื่องลูกที่ไม่อยากมี แต่แม่น้อยอยากอุ้มหลานสุดๆ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW
หลังผ่านพิธีวิวาห์ไป 3 เดือน ชีวิตเปลี่ยนขนาดไหน ?
แม่น้อย : ไม่เปลี่ยนหญิง : จริงๆ ก็ไม่เปลี่ยนคล้ายๆ เดิม หญิงกับพี่ตุลย์คบกันมาก็ใช้ชีวิตด้วยกันเยอะ อย่างไปต่างประเทศ เช่า AIR BNB เราก็เห็นทุกอย่าง เราก็จะเห็นใครทำกับข้าว ใครเก็บเตียง

ใครเป็นคนทำ ?
แม่น้อย : เมื่อก่อนจะเป็นพี่เจี๊ยบพี่สาวเค้าจะคอยเก็บทุกวันแต่ขึ้นไปเก็บเตียงเค้าเก็บหมดแล้วทุกวันเลย พี่ตุลย์นะสิไม่ใช่หญิง ถ้าเป็นหญิงเปิดแล้วลงเตียงเลยสมัยอยู่คนเดียวนะ ลงมาชงกาแฟ แต่เดี๋ยวนี้มีคนดึงที่นอนให้แล้ว แล้วคนที่ดึงที่นอนก็ลงไปชงกาแฟให้นาง

หญิง : ถ้าวันไหนหญิงต้องไปทำงานเช้า เค้าจะไปชงกาแฟให้ แต่ถ้าวันไหนหญิงว่างๆ ก็ลงไปชงกาแฟเองหลังแต่งใครเป็นแม่บ้านมากกว่ากัน ?
แม่น้อย : พี่ตุลย์เป็นแม่บ้าน หาเงิน เป็นเจ้าของบริษัท ทำงานทุกอย่าง คนนี้ก็ยังนอนอยู่เหมือนเดิมแต่หลังแต่งละเอียดขึ้นมาหน่อย ไม่ได้เกรงใจแม่นะ อายสามี

ภาพนก 2 ตัวที่พี่ตุลย์ลงโซเชียลคืออะไร ?
หญิง : พี่ตุลย์เค้าเป็นคนเล่นโซเชียลเค้าดูรูปแล้วไปเจอนกคู่นี้ แล้วตัวนึงมันหันมาแว๊ดอีกตัวนึงอยู่ แล้วเผอิญเค้าเอาขึ้นในเฟซบุ๊ก คนก็จะมาคอมเมนต์อึดอัดอะไรหรือเปล่า

ปกติหญิงเป็นคนดุมั้ย ?
หญิง : พี่ตุลย์บอกว่าดุค่ะ ได้มาจากแม่น้อย แม่เป็นคนใจนักเลง แต่หญิงจะพูดด้วยเหตุและผล แต่เค้าเป็นคนไม่ค่อยมีข้อเสียอะไร มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น เค้าทำอะไรเฉื่อย เราเป็นคนแอคทีฟกับเรื่องเวลา ก็จะมีบ้างที่ว่ายังงี้ไม่ได้นะพี่ตุลย์คนอื่นเค้ารอเราอยู่นะ มันจะมีเลเวลของเสียงบ้าง ถ้าหนักๆ เลยคือเงียบแล้วมองเค้าจะรู้

เหมือนแม่น้อย ?
แม่น้อย : ถ้าเกิดไม่พอใจแม่ไม่พูดอะไรทั้งสิ้น ตอนมีข่าวแรกๆ น้องหญิงเป็นมือที่สามบ้างอะไรบ้าง แม่ก็อึดอัดทำไมเป็นแบบนี้ จนกระทั่งตุลย์มาเล่าให้ฟังเจอหญิงตั้งแต่อายุ 25 แต่ตอนนั้นเค้าปิด เพราะแม่มีหนี้สิน ตุลย์เป็นคนที่ช้าก็จริงแต่เค้าสำรวม

แม่รักลูกเขยคนนี้มาก ?


แม่น้อย : ถูกค่ะ เค้ามีเหตุผล แต่รักลูกสาวมากกว่าอยู่แล้ว

หญิง : เราไม่ได้รู้สึกว่าแม่รักน้อยลง แต่รู้สึกว่าเป็นเสียงข้างน้อยในบ้านเท่านั้นเอง

พี่ตุลย์ดูแลสุขภาพคุณแม่ดีมากๆ จนคุณหมอชม ?
แม่น้อย : ใช่ค่ะ เมื่อก่อนอ้วนคุณหมอเป็นห่วงสุขภาพ ลูกเขยบอกให้เดินรอบซอยคำนวณระยะทางให้หมด

หญิง : ลูกสาวพูดมาทั้งชีวิต พูดมาตั้งแต่จำความได้อยากให้แม่ออกกำลังกาย ถึงขั้นจะซื้อรองเท้าผ้าใบให้ ลูกเขยมา 5 ปีรองเท้าผ้าใบเต็มตู้เลย

ตอนที่ตุลย์ขาแพลง หญิงไม่ใส่ใจเลย ?
แม่น้อย : ตุลย์ซื้อกะละมังมาแช่เอง

หญิง : พี่ตุลย์เป็นคนออกกำลังกาย บีบตัวเองตลอด วิ่งเร็วแล้วก็อยากวิ่งเร็วอีก มันก็จะมีเรื่องของการบาดเจ็บ บ่อยสุดจะเป็นขาซ้าย เราก็พาเค้าไปกายภาพ ล่าสุดเค้ามีความเชื่อว่าต้องแช่น้ำแข็ง แต่เรารู้สึกว่าต้องแช่น้ำแข็งวันแรกวันที่สองประคบร้อน เค้าก็เถียงเราเค้าจะประคบเย็นทุกวัน ในเมื่อไม่ก็ไปซื้อกะละมังมาเองเลย เพราะเป็นความเชื่อของเค้า เค้าก็ยังไม่หายเรื้อรังมีคุยกันเรื่องอยากมีเบบี๋บ้างมั้ย ?
แม่น้อย : เราก็บอกสอนทุกสิ่งทุกอย่าง คุณพ่อของหญิงกับน้อยเองอยากได้ก็ไม่สักทีต้องไปขอพระพรหมก็ได้เค้าจริงๆ ตัวเค้าเองใกล้ชิดกันมากอยู่ด้วยกันตลอด มันน่าจะไวกว่านั้นทำไมยังเฉยอยู่เลย

หญิง :  เอนไปทางไม่ค่อยอยากมี

แม่น้อยอยากมีหลาน ?
แม่น้อย : ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเรารักลูกเราเต็มที่ อยากมี 100%

หญิง : เคยคิดว่าถ้าวันนึงเราแต่งงานช่วย 20 ปลาย 30 ต้น เราก็อยากมี ด้วยชีวิตหญิงที่ผ่านอะไรมาเยอะ แต่พอแต่ง 39 บางทีเรารู้สึกว่าการมีลูกอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต อยากมีความสุขกับชีวิตของเราเอง อยากไปท่องเที่ยวเดินทาง สำรวจสิ่งใหม่ๆ ในโลกใบนี้มากกว่า ซึ่งการมีลูก เท่าที่หญิงเห็นเพื่อนๆ ที่มี เค้าเอาเวลาทั้งหมดมาทุ่มเทกับลูก หญิงยังหาคำตอบไม่ได้ว่าหญิงเองจะเป็นแม่ที่ดีหรือเปล่า หญิงยังจินตนาการภาพตัวเองไม่ออก เป็นเรื่องของบุญด้วย วันนี้เราอาจจะมีความสุขแบบนี้ ใครจะอยู่วันข้างหน้าอาจจะอยากมีความสุขอีกแบบก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติฝากไข่เอาไว้ด้วย ?
หญิง : ฝากไข่เป็นคำสั่งแม่ค่ะ

แม่น้อย : กลัวว่าอายุมากๆ จะได้ไม่ต้องคิดพะวงมากมาย ช่วงที่ไข่แข็งแรงก็เอาไปฝากเรียบร้อย ตุลย์ก็เรียบร้อยแล้วอายุมากหน่อยก็ไม่เป็นไร 42 ถ้าไม่มีแล้วเนี่ยก็เฉยๆ ละกัน

หวังจะได้อุ้มหลาน ?
แม่น้อย : 50-50 น้อยอยากจะรู้ว่ารักลูกขนาดนี้ถ้าเป็นหลานจะขนาดไหน คนอื่นมีเราอิจฉา

เคยปรึกษาคุณหมอมั้ย ?
หญิง : ทั้งวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ค่ะ ช่วงที่ไปฝากไข่แล้วเราก็ตรวจสุขภาพกันอยู่แล้วทุกปี เค้าก็จะบอกเลยว่ามีได้ทั้งคู่ ในมุมของไสยศาสตร์ก็มีได้แต่จะยากหน่อยด้วยพื้นดวงหญิง

แม่น้อย : กลัวกรรมพันธ์คุณพ่อคุณแม่ของน้อย มีลูกผู้หญิงยากเย็นมาก ตัวน้อยเองก็มีลูกยากจนไปขอพระพรหมแบบตั้งใจ ไม่เท่าไหร่ก็ฝันว่าดวงอาทิตย์ตกลงมาน้อยไปโอบไว้เลยไม่ร้อน ครั้งแรกคิดว่าได้ลูกผู้ชายแต่ใจชอบผู้หญิงถ้ามีคนทักว่า มีลูกแล้วปังและรวยกว่านี้จะเปลี่ยนใจมั้ย ?
หญิง : ก็มีคนทักค่ะ มีแล้วจะดีนะ

ตุลย์อยากมีลูกมั้ย ?
หญิง : พี่ตุลย์เฉยๆ ค่ะ เค้าเป็นสายบวชเรียนจะเชื่อเรื่องบุญ การไม่มีคือการไม่มีทุกข์ การมีลูกมีทั้งทุกข์และสุขแหละ

พายุถล่มร้านพัง ?
แม่น้อย : ที่ร้านเราอยู่มาหลายปีนอตคงจะหลวม เจอพายุแรงๆ หลายวันมันไปทั้งแถบ น้ำก็ท่วมร้านเลย ใจหายหมดเลยไม่รู้จะทำยังไง เราก็ต้องเปลี่ยน ตอนนี้ร้านปลอดภัย 100% เปิดขายได้แล้ว

อยากให้แม่หยุดทำร้านมั้ย ?
แม่น้อย : จะไม่ให้ทำตั้งแต่ทีแรกแล้ว

หญิง : เค้าเหนื่อยค่ะ ทำร้านไม่ได้ปวดหัวเรื่องของ ปวดหัวเรื่องคน มันจะมีเรื่องให้ต้องเครียดทุกวัน แต่แม่เค้าชอบเสพความเครียด อยู่เฉยๆ ไม่ได้ เคยให้เค้าอยู่เฉยๆ เรารู้สึกว่าเค้าอึดอัด ถ้าเค้าสบายใจที่จะทำแล้วเค้ามีความสุขก็ปล่อยให้เค้าทำ หลังๆ เค้าก็เริ่มบ่นว่าเค้าเหนื่อยแต่เค้าไม่หยุดแต่งงานแล้วอยากให้เค้ามาเป็นแม่บ้านเต็มตัวมั้ย ?
แม่น้อย : แม่ไม่เคยบังคับลูกแล้วแต่เค้าเลย เราทำให้เค้าดู

คลิปสัมภาษณ์ หญิง รฐา + น้อย โพธิ์งาม
https://youtu.be/jB6fD7tPOGQ