"คุณหญิงสุดารัตน์" เป็นประธานงานเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันปีหลวง

2022-08-12 14:39:23

"คุณหญิงสุดารัตน์" เป็นประธานงานเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันปีหลวง

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" เป็นประธานงานเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.65  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารพรรค ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 ส.ค.65 ณ ห้องแดง อาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 ในพระบรมมหาราชวัง


จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เป็นประธานงานเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่วัดพรหมวงศาราม ซึ่งพรรคไทยสร้างไทย ร่วมให้การสนับสนุสภาวัฒนธรรมเขตดินแดง สภาเด็กและเยาวชนเขตดินแดง ชมรม TO BE NUMBER ONE และชุมชนสวัสดีหลวงในการจัดงานในครั้งนี้ โดยมีนายรัตนมงคล เลิศทวีวิทย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตดินแดง และนายธีรศักดิ์ เรืองสา ประธานเยาวชนเขตดินแดง ให้การต้อนรับ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานอย่างล้นหลาม


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่างานเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  เป็นเรื่องที่น่าปลื้มปิติที่เยาวชนของชาติ ได้มีการจัดกิจกรรมเทอดพระเกียรติ โดยมีนักเรียนคณะพยาบาลจากสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภาชาดไทย มาร่วมเป็นอาสาสมัคร ดูแลผู้ร่วมงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันนี้ เวลา 17.09 น. คุณหญิงสุดารัตน์ จะเป็นประธานทำบุญเททองหล่อท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดยายร่ม เขตจอมทอง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 ส.ค.65  อีกด้วย