“อาร์ต พศุตม์” แจ้งความ 2 เพจดัง ทำชื่อเสียงเสียหาย

2018-01-14 17:20:46

“อาร์ต พศุตม์” แจ้งความ 2 เพจดัง ทำชื่อเสียงเสียหาย

“อาร์ต พศุตม์” บุก สภ.เมืองสมุทรสาคร แจ้งความดำเนินคดี 2เพจดัง ทำชื่อเสียงเสียหาย ย้ำไม่ฉุนแต่ซีเรียส


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค.61 นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ “อาร์ต” พระเอกหนุ่มชื่อดัง ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากที่ถูกเพจดัง 2 เพจ ทำการตัดภาพร่างกายที่ “อาร์ต” ยืนยันว่าเป็นภาพของตน ตั้งแต่ช่วงบริเวณหน้าท้อง ลงไปจนถึงช่วงต้นขาบน แล้วนำไปลงเป็นภาพประกอบข่าว สร้างความเสียหายให้แก่อาร์ตเป็นอย่างมาก ทั้งชื่อเสียงและงานบันเทิงต่างๆ ทำให้หมดความน่าเชื่อถือลง


“อาร์ต” เปิดใจว่า วันนี้ที่ตนเองได้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสาครนั้น ก็เนื่องจากว่า ตนเองโดนกล่าวอ้างจากเพจดัง 2 เพจ แม้จะใส่แค่อักษร อ.พ. กับ ตัดภาพร่างกายบางส่วนมาลงในเพจเพื่อประกอบการรายงานข่าวนั้น แต่จากการอ่านรายละเอียดของข่าว และภาพที่หลายๆ คนเห็น ก็รู้ได้ว่าเป็นตน เพราะภาพดังกล่าวนั้น แม้จะไม่เห็นหน้าของตนแต่ก็เป็นภาพเดียวกันกับที่ตนลงแบบเต็มตัวไว้ในเพจอาหารเสริมที่ตนทำธุรกิจอยู่

Advertisementประกอบกับรายละเอียดของข่าวนั้น มีบางส่วนที่ชี้ได้ว่าเป็นตน ซึ่งตรงนี้ก็จะขอให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้นจึงเชื่อมั่นได้ว่า บุคคลที่เพจดังทั้ง 2 เพจ กล่าวถึงนั้นเป็นตนอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดอย่างถึงที่สุดกับเพจดังทั้ง 2 เพจ เพื่อเป็นข้อเตือนใจและเตือนสติกับผู้ที่จะเขียนข่าว หรือเผยแพร่ข่าวต่างๆว่า ควรที่จะมีการตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนลงแล้วเผยแพร่ออกไป เพราะทุกวันนี้คำว่าโลกโซเชียลนั้นไปเร็วมาก ไม่ว่าข่าวใดจะลงไปเพียงแค่สักพักเดียวเท่านั้นก็ถึงผู้บริโภคข่าวสารแล้ว และถ้ายิ่งเป็นข่าวที่มาจากเพจดังๆ ก็ยิ่งทำให้ผู้อ่านที่ไม่มีโอกาสตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้นเกิดความเชื่อมากขึ้น จนในที่สุดก็จะกลายเป็นผลเสียหายที่เกิดกับผู้ที่ตกเป็นข่าว ทั้งนี้จึงต้องการให้ผู้ทำหน้าที่ในการเผยแพร่ข่าวสารนั้น ก่อนที่จะลงอะไรในโลกโซเชียล ควรมีการตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน เพราะหากลงไปแบบที่ไม่เป็นจริงนอกจากจะทำให้ผู้อ่านได้รับข่าวสารที่ผิดแล้ว ยังทำให้ผู้ที่ตกเป็นข่าวเกิดความเสียหายมากมายตามมา อย่างเช่นกรณีของตน เป็นต้น


“อาร์ต” ยังบอกว่าอีกว่า ที่มาแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุดกับเพจที่ลงข่าวจนสร้างความเสียหายให้กับตนเองนั้น ไม่ได้มาจากความโกรธ ความฉุนเฉียว หรือไม่พอใจใดๆ ทั้งสิ้น แต่มาจากความซีเรียส หรือความเครียดของตนที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ทำให้เกิดความเสียหายต่องานบันเทิงหลายอย่าง โดยตนนั้นก็จะเข้าแจ้งความในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ พรบ.คอมพิวเตอร์ เท่านั้น เช่น ว่าด้วยการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ และนำภาพของตนไปตัดต่อจนก่อให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นต้น


Advertisementขณะที่ทางด้านของ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็บอกว่า หลังจากที่นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต แจ้งความไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องทำการตรวจสอบหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ก่อน ซึ่งก็เป็นภาพของเพจดัง 2 เพจ ที่มีทั้งภาพและรายละเอียดของข่าวตามที่ผู้เสียหายกล่าวถึง อีกทั้งยังจะต้องมีการรวบรวมหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม จากนั้นจึงจะตั้งข้อกล่าวหาแก่เพจดังทั้ง 2 เพจได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง