ชัยภูมิอ่วมน้ำป่าซัดพนังกั้นน้ำพังทะลักท่วมนาข้าว 500 ไร่

2022-08-09 18:12:36

ชัยภูมิอ่วมน้ำป่าซัดพนังกั้นน้ำพังทะลักท่วมนาข้าว 500 ไร่

Advertisement

ชัยภูมิอ่วมน้ำป่าจากเทือกเขาพังเหยซัดพนังกั้นน้ำพังเสียหายทะลักท่วมนาข้าวพื้นที่การเกษตรกว่า 500 ไร่

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ รายงานว่าฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่  โดยเฉพาะที่บ้านห้วยแย้ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ มวลน้ำป่าจากเทือกเขาพังเหยไหลทะลักลงมาตามลำห้วยยาซัดพนังกันน้ำขนาดความกว้างกว่า 6 เมตร ซึ่งกั้นลำห้วยยาง ในเขตบ้านห้วยแย้ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ แตกเสียหายเป็นทางยาว นับ 10 เมตร มวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและนาข้าวหมู่ 1 และหมู่ 13 ได้รับความเสียหายกว่า500ไร่ นอกจากนี้มวลน้ำดังกล่าวก็จะไหลลงไปยังพื้นที่การเกษตร ของชาวบ้าน บ้านหนองกองแก้วและบ้านโคกยาว ต.ห้วยแย้ ด้วย

นายประชัน กุศล ประธานสภาเทศบาล ต.ห้วยแย้ นายประสาทชนะชัย ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยแย้ หมู่ที่ 13 และชาวบ้าน นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พนังกั้นน้ำที่ถูกน้ำป่าซัดพัง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยมาแก้ไขซ่อมแซมฝายห้วยยางในพื้นที่บ้านห้วยยางดี ต.ห้วยแย้ 

ขณะที่ นายพัฒ บัวจัตุรัส อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 บ้านห้วยแย้ หมู่ 1 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เผยว่า ทำนาปลูกข้าวทั้งหมด 7 ไร่ ถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาซ่อมฝายดังกล่าวให้ด้วย เพราะไม่มีที่พักน้ำ พร้อมฝากถึงภาครัฐให้ช่วยมาดูแลผลกระทบเรื่องของพืชผลการเกษตรที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ด้วย