"จอมขวัญ" จี้รัฐบาลควบคุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภค

2022-08-09 16:04:48

"จอมขวัญ" จี้รัฐบาลควบคุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภค

Advertisement

"จอมขวัญ" จี้รัฐบาลควบคุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภค  ส่งผลกระทบชาวบ้าน  ผู้ประกอบการร้านค้าเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 65 น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยือนให้กำลังใจและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้า บริเวณร้านค้าริมถนนสายหลักสาม-ดอนกระทือ ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นั้น ส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นสอดคล้องกันว่า มีปัญหาขายไม่ค่อยดี รายได้ลดลงมาก ลูกค้าก็มีกำลังซื้อน้อยลง ทุกวันนี้ของแพงขึ้นทุกอย่าง ทำให้ร้านค้าต้องแบกรับต้นทุนมากขึ้น

"พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านอาหารตามสั่ง ร้านขายของชำ และรถเข็นขายอาหารริมทาง ส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ขายไม่ค่อยดี รายได้ลดลงมาก ลูกค้าก็มีกำลังซื้อน้อยลง ทุกวันนี้ของแพงขึ้นทุกอย่าง ร้านค้าต้องแบกรับต้นทุนมากขึ้นในการซื้อของ แต่ขายในราคาเท่าเดิม บางวันหักค่าเช่าร้านแล้วแทบไม่เหลือกำไร ถ้าจะเลิกขายของก็ไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร"น.ส.จอมขวัญ กล่าว

น.ส.จอมขวัญ กล่าวต่อว่า ดังนั้นจึงขอให้รัฐบาลช่วยจัดการแก้ปัญหาให้เศรษฐกิจดีขึ้น ช่วยควบคุมราคาสินค้าอย่าให้ขึ้นราคา โดยเฉพาะราคาน้ำมันที่มีผลกระทบต่อราคาสินค้าชนิดอื่น จนทำให้ราคาแพงขึ้นไปตามๆ กัน และขอให้รัฐบาลช่วยดูแลเห็นใจประชาชนและผู้ค้ารายย่อยให้มีรายได้ที่เหมาะสมต่อค่าครองชีพใน ปัจจุบันให้สามารถเลี้ยงปากเลี้ยงท้องดูแลครอบครัวได้