ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว “เสี่ยบี” ขอโทษพร้อมเยียวยาทุกคน

2022-08-08 16:49:16

 ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว  “เสี่ยบี” ขอโทษพร้อมเยียวยาทุกคน

Advertisement

ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว  “เสี่ยบี” ยื่นหลักทรัพย์ 3 แสน ประกันตัว  เจ้าตัวขอโทษ พร้อมเยียวยาทุกคน

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี นำตัว นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ "เสี่ยบี"  อายุ 27 ปี เจ้าของ Mountain B ที่เกิดเหตุเหตุไฟไหม้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก ส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยา หลังถูกออกหมายจับในความผิดฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมคัดค้านประกันตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดหลังศาลพัทยารับคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.พูลตาหลวง ขอฝากขังครั้งที่ 1 นายพงษ์ศิริ ผู้ต้องหา  ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ประกอบมาตรา 59 วรรคสี่  พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26 โดยศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-19 ส.ค.นี้ ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว ตีราคาประกัน  3 แสนบาท พร้อมทั้งติดกำไล EM โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น  และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวเมื่อครบฝากขังครั้งที่ 2 ครั้งที่ 4 และครั้งที่ 7

ด้านนายพงษ์ศิริ เดินออกมาจากทางด้านหลังศาลพัทยา โดยมีรถยนต์ส่วนตัวมารอรับ กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ผมขอโทษ ผมจะเยียวยาทุกอย่าง ผมออกไปจะเยียวยาทุกคน  พร้อมยกมือไหว้ตลอดเวลา