"หญิงหน่อย"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือลั่นขอสร้างการเปลี่ยนแปลง

2022-08-06 20:46:00

"หญิงหน่อย"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือลั่นขอสร้างการเปลี่ยนแปลง

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์"นำทีมไทยสร้างไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ลำพูน ตาก  ลั่นขอสร้างการเปลี่ยนแปลง  สร้างโอกาส สร้างรายได้  อย่างยั่งยืน 

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.65 พรรคไทยสร้างไทย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค เช่นนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น นายราม คุรุวาณิชย์ นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ลำพูน และ ตาก  ท่ามกลางการต้อนรับอย่างล้นหลามจากพี่น้องประชาชน และแกนนำในพื้นที่ ณ ห้องแกรนด์บอนรูม โรมแรมเซ็นทาราเชียงใหม่

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าเชียงใหม่และภาคเหนือมีแหล่งทรัพยากร และศักยภาพของผู้คนที่สามารถทำมาหากินได้หลากหลาย ทั้งด้านการเกษตร ด้านการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตร รวมถึงการเป็นศูนย์กลาง Start up เทคโนโลยีที่มีมหาวิทยาลัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งพรรคเห็นว่าปัญหาใหญ่ คือการไม่ได้รับโอกาส และการสนับสนุนอย่างจริงจัง ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงขออาสาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ชาวเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน พรรคไทยสร้างไทยจะ”สร้างโอกาสสร้างรายได้ ไม่สร้าง วิกฤตความขัดแย้ง


จากนั้นพรรคไทยสร้างไทย ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ลำพูน และ ตาก ท่ามกลางสมาชิกพรรค และประชาชนภาคเหนือที่มาร่วมให้กำลังอย่างคึกคัก โดย จ.เชียงใหม่ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.  10 เขต ประกอบด้วย นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ อดีตนักกการเมืองท้องถิ่น ว่าที่ผู้สมัครเขต 1 นายเอกพล พงษ์พิกุล ว่าที่ผู้สมัครเขต2 นายพรชัย อรรถปรียางกูร ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 ดร.บุญทา ชัยเลิศ ว่าที่ผู้สมัครเขต 4 นางวาสนา ทองสุข ว่าที่ผู้สมัครเขต 5  นพ.แทนคุณ นพรัตน์สังวาลย์ ว่าที่ผู้สมัครเขต 6  นายวรโชติ จี้เรือน ว่าที่ผู้สมัครเขต 8  นายปรเมธากร สวนแก้ว ว่าที่ผู้สมัครสเขต 9  น.ส.ณัชชา โปธายี่ ว่าที่ผู้สมัครเขต 10  พ.ต.ท.อดุลย์ คำมูล ว่าที่ผู้สมัครเขต 11

ขณะที่ จ.ลำพูน มีการเปิดตัว 2 เขต ประกอบด้วย  นายชัยณรงค์ ภู่พิสิฐ ว่าที่ผู้สมัครเขต 1  นายณรัศมิน เทพมณี ว่าที่ผู้สมัครเขต 2

ส่วนจ.ตาก ได้เปิดตัวจำนวน 3 เขต ประกอบด้วย  ดร.ศิริกุล อนุตรพงษ์ ว่าที่ผู้สมัครเขต 1  นายอภิสิทธิ์ สายธารอิสระ ว่าที่ผู้สมัคร เขต 3 นายนัสชัย มูลสาย ว่าที่ผู้สมัครเขต 4