"พีระพันธุ์" นั่งหัวหน้า "รวมไทยสร้างชาติ" ลั่นไม่ใช่พรรคอะไหล่ พปชร.

2022-08-03 12:05:20

"พีระพันธุ์" นั่งหัวหน้า "รวมไทยสร้างชาติ" ลั่นไม่ใช่พรรคอะไหล่ พปชร.

Advertisement

"พีระพันธุ์" นั่งหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  "เอกนัฏ"เลขาธิการพรรค  ลั่นไม่ใช่พรรคอะไหล่ พปชร.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต พรรครวมไทยสร้างชาติ มีการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่1/2565 โดยที่ประชุมมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่จำนวน 9 คน

1.นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค

2.นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ เลขาธิการพรรค

3.นายเกรียงยศ สุดลาภา นายทะเบียนพรรค

4.นายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ เหรัญญิกพรรค

5.นายวิทยา แก้วภราดัย กรรมการบริหารพรรค

6.นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง กรรมการบริหารพรรค

7.นายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการบริหารพรรค

8.นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร กรรมการบริหารพรรค

9.นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ กรรมการบริหารพรรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกส่วนใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายเจือ ราชสีห์ อดีต ส.ส.สงขลา นายโกวิทย์ ธารณา อดีต ส.ส.กทม. นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม. นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี และกลุ่มยังมีกลุ่มเพื่อนนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์  นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง และนายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร ซึ่งเป็นกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นในแถบ  จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และชุมพร โดยพรรคมีเป้าหมายส่งผู้สมัครชิงส.ส.เขตในกลุ่มจังหวัดดังกล่าว


นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า  พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ใช่พรรคอะไหล่ของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ต่างคนต่างทำงาน และไม่มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้า พปชร. ส่วนประเด็นพร้อมสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะเลือกพรรคไหนมามากที่สุด อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพรรคต้องมีความพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรี เหมือนทุกพรรค เพราะเป็นนักการเมืองต้องพร้อมรับหน้าที่ทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน