เลขานุการ รมว.ยธ.รับเรื่องร้องทุกข์สะใภ้วางยาครอบครัวสามี

2022-08-02 17:43:15

เลขานุการ รมว.ยธ.รับเรื่องร้องทุกข์สะใภ้วางยาครอบครัวสามี

Advertisement

เลขานุการ รมว.ยุติธรรมรับเรื่องร้องทุกข์กรณีสะใภ้วางยาครอบครัวสามี หวังฮุบสมบัติ หวั่นไม่ได้รับเป็นธรรม หลังได้รับการประกันตัว

เมื่อวันที่  2 ส.ค. 65  ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข (ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม) ชั้น 1 อาคารกระทรวงยุติธรรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วย นายธีรยุทธ แก้วสิงห์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ และโฆษกกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ รับเรื่องจาก นายพงษ์ศา เทพพิชัย ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กรณีเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน หลังทราบว่า ร.ต.อ.สุชีพ เทพพิชัย อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.ควนขนุน บิดา และนางวรรณี เทพพิชัย อดีตข้าราชการครูโรงเรียนแหลมโตนด มารดา ถูก น.ส.เปมิกา แฟนสาวของน้องชาย กับ นางลักศมีกานต์ ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.เปมิกา แอบเอายาเสพติดผสมในอาหารให้ผู้เป็นพ่อและแม่กินจนเกิดอาการหลอนเหมือนผู้ป่วยจิตเวช แต่ตนจับพิรุธได้ จึงแจ้งความดำเนินคดีกับทั้งสองคน เหตุเกิดที่ จ.พัทลุง เมื่อปีที่ผ่านมานั้น แม้ว่าปัจจุบัน ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ถูกจับกุมแล้ว แต่ก็ได้รับการประกันตัวปล่อยชั่วคราว จึงทำให้ผู้ร้องมีความกังวลใจหลายอย่างและเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดี รวมทั้งผู้ร้องยังถูกข่มขู่คุกคามด้วย

ว่าที่ ร.ต. ธนกฤต กล่าวว่า ขอให้เชื่อมั่นว่ากระทรวงยุติธรรมภายใต้การนำของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พร้อมให้ความช่วยเหลือและอำนวยความเป็นธรรมให้กับประชาชน ซึ่งกรณีดังกล่าว กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมให้ความช่วยเหลือในการคุ้มครองพยาน ส่วนประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดนั้น จะมอบหมายให้สำนักงาน ป.ป.ส. ดำเนินการตรวจสอบ และหากผู้ร้องประสงค์ให้กระทรวงยุติธรรมช่วยดำเนินการประสานงานในทางคดีกับสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อแจ้งไปยังอัยการจังหวัดพัทลุง กระทรวงยุติธรรมยินดีให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในข้อกังวลต่างๆ และให้ได้รับความเป็นธรรมต่อไป