"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" สมัครสมาชิก "รวมไทยสร้างชาติ"

2022-08-01 12:53:30

"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" สมัครสมาชิก "รวมไทยสร้างชาติ"

Advertisement

"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" สมัครเป็นสมาชิก "รวมไทยสร้างชาติ"  เชื่อมั่น "พีระพันธุ์" อยู่ไหนจะตามไปอยู่ด้วย ชี้เตรียมแจงรายละเอียดแนวทางพรรค หลังการประชุม 3 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ซอยอารีย์ 5 นายเอกณัฎ พร้อมพันธุ์ หรือขิง และนายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ ดร๊าฟ เดินทางมาเขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคในเวลาไล่เลี่ยกันในเวลา 10.09 และ 10.10 น.ตามลำดับ โดยgมื่อเดินทางถึงที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งสองคนได้กล่าวทักทายกันก่อนที่จะกรอกใบสมัครพร้อม ชำระค่าธรรมเนียมตามระเบียบของพรรค โดยระบุว่าตอนนี้ยังไม่สามารถตอบรายละเอียดได้ต้องรอการประชุมพรรคในวันที่ 3 ส.ค.นี้ก่อน 


อย่างไรก็ตามการเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติของนายเอกณัฎ เป็นไปตามความคาดหมายของสื่อและการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าที่ที่ระบุว่า เชื่อมั่นใจตัวนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและคาดว่าจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค หากนายพีระพันธ์ จะไปอยู่พรรคไหน พวกตนก็จะตามไปที่นั่นเช่นกัน ตามสำหรับกลุ่มที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมายังไม่สามารถพูดตอบแทนเขาได้ ส่วนแนวทางพรรค ตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้ ต้องรอในวันที่ 3 ส.ค.นี้ที่จะมีการประชุมพรรคและเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการด้วย ส่วนประเด็นที่ถูกมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติถูกมองเป็นพรรคสาขาพรรคพันธมิตร ของพรรคพลังประชารัฐ นายเอกณัฐตอบว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงขั้นดังกล่าว แต่เรามีแนวคิดอยากผลักดันทำการเมืองใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับความขัดแย้งในอดีต

สำหรับนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ “ดร๊าฟ” เลขานุการ รมว.อุดมศึกษาฯได้ยื่นใบลาออกจากเลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก่อนมาเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติตามการคาดหมายของสื่อ