ดีเอสไอบุกอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครทลอบค้ากาม

2018-01-12 17:30:29

ดีเอสไอบุกอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครทลอบค้ากาม

ดีเอสไอบุกอาบ อบ นวด ”วิคตอเรียซีเครท” จับผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ เจอสาวค้าบริการประมาณ 120 คน กรมการปกครองดำเนินการปิดสถานบริการทันที

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นและหมายจับของศาลอาญา เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม9 เพื่อจับกุม นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ “ป๋ากบ” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี รู้เห็นการมาของคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และข้อหาอื่นๆรวมกว่า 6 ข้อหา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเข้าตรวจคน พบว่า สถานที่ดังกล่าวมีการค้าประเวณีจริง พบผู้หญิงค้าประเวณีประมาณ 120คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดแยก อายุและสัญชาติ เบื้องต้นพบว่า หลายคนไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน


สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจากมีการร้องขอของมูลนิธิพิทักษ์สตรี ให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ดีเอสไอจึงดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย เมียนมา และมาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบ อบ นวด วิคตอเรียซีเครท ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์ อัยการสูงสุดได้มอบหมายให้ดีเอสไอเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เป็นที่มาของการสืบสวนเข้าค้นในครั้งนี้

Advertisement
ด้าน นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนการสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ขั้นตอนหลังจากนี้จะดำเนินการปิดสถานประกอบการดังกล่าว โดยยึดตามกฎหมายกรมการปกครอง และคำสั่งหัวหน้า คสช.

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า มูลนิธิพิทักษ์สตรีได้ขอให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อซึ่งเป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา โดยระบุว่ามีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากพาเข้ามาให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวดดังกล่าว

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง