ฝรั่งเศสได้เครื่องเพชรที่ถูกปล้นกลับคืนครบ

2018-01-12 08:40:59

ฝรั่งเศสได้เครื่องเพชรที่ถูกปล้นกลับคืนครบ

ตำรวจฝรั่งเศส ใช้เวลาวันเดียว ได้เครื่องเพชรทั้งหมดที่คนร้าย 5 คนบุกปล้นในโรงแรมริทซ์เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา กลับมาได้ หลังหนึ่งในคนร้ายทำตกไว้ระหว่างหลบหนีเมื่อวานนี้ แหล่งข่าวตำรวจฝรั่งเศส ออกมาแถลงว่า ตำรวจพบเครื่องเพชรทั้งหมดที่ถูกคนร้าย 5 คน ปล้นไปจากร้านเพชรในโรงแรมริทซ์ ในกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส ในช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งเครื่องเพชรมูลค่า 5.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ยังอยู่ในกระเป๋าที่ที่คนร้ายทิ้งไว้ระหว่างหลบหนี แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการสอบสวนรายหนึ่งให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ว่า เขาสามารถยืนยันได้ว่า เครื่องเพชรที่ถูกขโมยไปทั้งหมดยังอยู่ในกระเป๋าใบที่ตำรวจพบ

คนร้าย 5 คน มีขวานเป็นอาวุธ บุกเข้าปล้นร้านเพชรที่ตั้งอยู่บนชั้นหนึ่งของโรงแรม เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น แต่คนร้าย 3 คนถูกจับตัวได้หลังเจ้าหน้าที่ปิดทางเข้าออกอาคารแล้วล้อมจับ ส่วนอีก 2 คน ซึ่งรออยู่ด้านนอกสามารถหลบหนีไปได้ โดยคนหนึ่งใช้รถยนต์และอีกคนใช้มอร์เตอร์ไซด์ ส่วนเพชรที่ถูกขโมยไปถูกพบในกระเป๋าที่คนร้ายที่ใช้มอเตอร์ไซด์หลบนี้ทิ้งเอาไว้ หลังขับรถไปชนกับคนเดินถนนคนหนึ่ง ขณะที่ รถยนต์ที่เพื่อนของเขาใช้หลบหนี ก็ถูกพบในเขตแซนนอยส์ ทางตอนเหนือของกรุงปารีส 

ทั้งนี้ โรงแรมริทซ์ ถือเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่มีชื่อเสียงในกรุงปารีส ตั้งอยู่ในย่านปลาซ วองโดม ย่านประวัติศาสตร์ของกรุงปารีส ฝั่งขวาของแม่น้ำแซน เป็นของนาย โมฮัมเหม็ด อัลฟายเอ็ด บิดาของโดดี อัลฟายเอ็ด ชายคนรักของเจ้าหญิงไดอาน่า และโรงแรมริตซ์ ปารีส แห่งนี้ ก็เป็นสถานที่แห่งสุดท้าย ที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงใช้เวลาอยู่ที่นี่ ก่อนที่รถพระที่นั่งจะประสบอุบัติเหตุอุโมงค์ใต้แม่น้ำแซน สิ้นพระชนม์ในปี 2540

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง