วันนี้มีอะไร: 14 มกราคม วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้แห่งชาติ

2018-01-14 00:00:53

วันนี้มีอะไร: 14 มกราคม  วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้แห่งชาติ

วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้แห่งชาติ
เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2532 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงลงพระปรมาภิไภยในพระราชกำหนดแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2484 และพระราชกำหนดแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 ด้วยเหตุนั้นทางราชการจึงได้กำหนดให้มีวันสำคัญเกี่ยวกับการอนุรักษ์ป่าไม้ขึ้นมา โดยถือเอาวันที่ 14 ม.ค. ของทุกปี เป็น "วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ"

ภาพ http://uttaradit.mnre.go.th

Advertisement
2,099 ปีก่อน
พ.ศ. 462
วันเกิด มาร์ค แอนโทนี ทหารและนักการเมืองชาวโรมัน เขาเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญและเพื่อนผู้ภักดีของลูกพี่ลูกน้องของมารดาคือ จูเลียส ซีซาร์ ก่อนหน้าที่จะกลายเป็นผู้ลอบสังหารซีซาร์ในภายหลัง

Advertisement
51 ปีก่อน
พ.ศ. 2510
คลิฟ ริชาร์ด ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ดนตรี เอ็นเอ็มอี (NME) ว่า ตัวเขาจะเกษียณตัวเองจากธุรกิจดนตรี เพื่อไปเป็นครูสอนศาสนา


ภาพ Matthew Simmons / Getty Images North America / Getty Images/AFP

Advertisement13 ปีก่อน
พ.ศ. 2548
ลินดา ภรรยาของ จอห์นนี ราโมน มือกีตาร์วง เดอะราโมนส์ (The Ramones) ผู้ล่วงลับ ได้เปิดตัวรูปปั้นที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับมือกีตาร์วงพังค์ระดับตำนานผู้นี้ ณ สุสาน ฮอลลีวูดฟอร์เอเวอร์


10 ปีก่อน
พ.ศ. 2551
ยุติการออกอากาศสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี

Advertisement
5 ปีก่อน
พ.ศ. 2556
อารอน สวาร์ตซ์ (Aaron Swartz) นักเคลื่อนไหวเพื่อเสรีภาพบนอินเทอร์เน็ต และผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์สังคมออนไลน์ เรตดิต รวมทั้งมีส่วนช่วยพัฒนาระบบฟีด RSS ถูกพบฆ่าตัวตายในห้องพักของตัวเอง ก่อนถูกไต่สวนคดีแฮกเว็บไซต์ 1 สัปดาห์


ภาพ PIERRE ANDRIEU / AFP

4 ปีก่อน
พ.ศ. 2557
เจ้าหน้าที่ตำรวจลอสแองเจลิสได้ทำการสอบสวนคดีทำร้ายร่างกาย ที่ คานเย เวสต์ แร็ปเปอร์ผู้อื้อฉาวไปชกใส่ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งมาแซว คิม คาร์กาเชียน แฟนสาวของเขาในประเด็นเกี่ยวกับเหยียดสีผิว

Advertisement