"อนุทิน" ขอฝ่ายค้านอย่าเอาสุขภาพ ปชช.เป็นเกมทำลายล้างทางการเมือง

2022-07-19 11:15:32

"อนุทิน" ขอฝ่ายค้านอย่าเอาสุขภาพ ปชช.เป็นเกมทำลายล้างทางการเมือง

Advertisement

"อนุทิน" พร้อมแจงซักฟอก ขอฝ่ายค้านอย่าเอาสุขภาพของประชาชนมาเป็นเกมทำลายล้างทางการเมือง

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.65 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีมีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นคนแรกว่า ยืนยันตอนนี้เตรียมข้อมูลเอาไว้มากที่สุด หลายอย่างมีอยู่ในหัวแล้วเพราะเราก็ทำงานด้วยตัวเองขอย้ำว่าจะตอบข้อมูลในเชิงบริหาร ส่วนรายละเอียดมีทีมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงสาธารณสุขพร้อมให้ข้อมูลประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ส่วนประเด็นที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายเรื่องโควิดตรงไหนที่ฝ่ายค้านอธิบายเชิงแนะนำและมีประโยชน์ พร้อมนำไปปฏิบัติเพิ่มประสิทธิภาพให้ประชาชน ขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดี แต่ขอว่าอย่าเอาสุขภาพของประชาชนมาเป็นเกมทำลายล้างทางการเมืองเพราะคนละบัญชีกัน ต้องเอาความปลอดภัยของประชาชนเป็นเป้าหมาย ขอย้ำว่าเตรียมตัวมาอย่างดี ตรงไหนลืมก็อ่าน ตรงไหนพูดจากใจได้ก็จะพูดจากใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าการอภิปรายรอบนี้คาดว่าจะมีการนำเรื่องของกัญชามาพูด นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องกัญชาตนพร้อมตอบเพราะเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่ตั้งไว้ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง และที่เข้ามาอยู่ตรงนี้ได้ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายกัญชา ฉะนั้นตนพร้อมและมีข้อมูลชี้แจงให้ประชาชนเห็นประโยชน์

เมื่อถามว่าจะมีเซอร์ไพร้ส์ที่พรรคอื่น หรือพรรคฝ่ายค้านมาลงคะแนนให้รัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ทราบ ผมไม่มีเซอร์ไพร้ส์ ผมมีแต่สไปรส์