"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัว 26 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

2022-07-15 16:07:23

"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัว 26 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

Advertisement

"สร้างอนาคตไทย"ตั้งเป้าปักธงคว้า ส.ส.กทม. เปิดตัว 26 ว่าที่ผู้สมัครคนดัง "ลลิตา-รชฏ- ครูเป็ด-สุวัฒน์ ”

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท. )ในการเตรียมพร้อมพื้นที่ต่างๆในการเลือกตั้ง โดยล่าสุดได้วางตัวบุคคลผู้ประสานงานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แล้ว  โดยนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาค กทม. กล่าวว่า ได้มีการจัดสัมมนาผู้ประสานงานพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 13-14 ก.ค.65 ซึ่งผู้ประสานงานพื้นที่ คือผู้ที่แสดงเจตจำนงลงสมัครส.ส. เป็นตัวแทนพรรคในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้

นายสุรนันทน์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันพรรคได้คัดเลือกบุคลากรเพื่อดูแลพื้นที่จำนวน 26 คน โดยทุกคนจะลงพื้นที่ รับฟังความคิดเห็นของประชาชน และร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง คุณภาพชีวิต ความเหลื่อมล้ำ และความไม่ยุติธรรมในสังคม เพื่อผลักดันเป็นนโยบายพรรค และหากได้รับความไว้วางใจ ก็พร้อมจะเป็นตัวแทนของทุกคน เพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้คนกรุงเทพฯ มีชีวิตที่ดีขึ้น  พรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในการออกแบบกฎหมาย ยกร่างพระราชบัญญัติเพื่อสนับสนุนงานของท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงการประสานงานหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ และองค์กรต่างๆ ระดับชาติ โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมสร้างอนาคตให้คนกรุงเทพ พร้อมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากหลากหลายมิติ

นายสุรนันทน์ กล่าวด้วยว่า พรรคอยากเห็น กทม.และจังหวัดปริมณฑล จนถึงจังหวัดภาคตะวันออกภายใต้โครงการ อีอีซี. ติบโตเป็นมหานครของโลก ซึ่งจะเป็นหัวรถจักรทางเศรษฐกิจ ที่มีความสมดุลทั้งพื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจ ที่อยู่อาศัย และการรักษาสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันกรุงเทพฯ จะเป็นกลไกอำนวยความสะดวกและสนับสนุน การเจริญเติบโตของจังหวัดอื่นๆ ทุกจังหวัด ตามนโยบายพรรคที่จะทำให้ทุกจังหวัดมีโอกาสสร้างความเจริญเติบโตภายใต้เงื่อนของแต่ละจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้ประสานงานพื้นที่พรรคสร้างอนาคตไทย กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยนักการเมืองเก่า ที่มี ชื่อเสียง ดังนี้ 1.รศ.ดร.ลลิตา ฤกษ์สำราญ เขตบางซื่อ ซึ่งอดีต ส.ส.กทม. พรรคไทยรักไทย 2.ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร เขตพญาไท ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.กทม. พรรคไทยรักไทย และอดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ 3.นายธันวา ไกรฤกษ์ เขตสวนหลวง เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  4.นายอาทิตย์ ชุณหชัชราชัย เขต สัมพันธวงศ์ 5. นายณัฐกานต์ สุวรรณะโสภณ เขตบางรัก 6.นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ เขตบางคอแหลม 7. น.ส.พชญา ปรีฎาพาก เขตคลองเตย 8. นายธนพิพัฒน์ กรกมลพฤกษ์ เขตดุสิต 9.นายวรวุธ ลีลานภาศักดิ์ เขตดินแดง 10.นายอัทรัณ มานุพีรพันธ์ เขตลาดพร้าว 11.ดร.ฐาปนี โปร่งรัศมี LGBTQ+ เขตจตุจักร 12.นายพิเชฐ เดชอรัญ เขตบางเขน 13.นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร (ครูเป็ด) เขตบางกะปิ 14. นายอัศวิน คูร์พิพัฒน์ เขตบึงกุ่ม 15. ดร.พันธุ์ปิติ โพธิ์วิจิตร เขตมีนบุรี 16.  นายอภิชาติ จรัสโภคา เขตประเวศ 17. น.ส.วรัญญา แอนดาริส เขตสะพานสูง 18.นายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ เขตพระโขนง 19.นายปิยวุฒิ จิรธนาภา เขตธนบุรี 20.นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ เขตจอมทอง 21. นายอุดร ชาหอม เขตราษฎร์บูรณะ 22. นายเศรษฐสรร จันทร์ทอง เขตบางขุนเทียน 23.นายยุทธนา โตอาจ เขตทวีวัฒนา 24.น.ส.ปภัสรินทร์ กีรติอัคราวัชร์ เขตบางแค 25. ทพ.กันตพงศ์ ดีชัยยะ เขตตลิ่งชัน 26.นายพัลลภ ปิยะตระกูล เขตบางกอกน้อย