รอง ผบ.ตร.ร่วมสอบปากคำหัวหน้าแก๊งยากูซ่ากบดานไทย

2018-01-11 13:15:23

รอง ผบ.ตร.ร่วมสอบปากคำหัวหน้าแก๊งยากูซ่ากบดานไทย

รอง ผบ.ตร.ร่วมสอบปากคำหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ของญี่ปุ่นหนีมากบดานไทยกว่า 10 ปี เตรียมขยายผลหาคนส่งเงินให้เป็นประจำ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางไปที่ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อร่วมสอบปากคำนายชิเกฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น หัวหน้าแก๊งยามากูชิ กูมิ แก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อเหตุฆ่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าคู่อริเสียชีวิต เมื่อกลางเดือน ก.ค.2546 จากนั้นได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศใด จนกระทั่งทางการญี่ปุ่นทราบเบาะแสว่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย โดยหลบหนีเข้ามาตั้งแต่ปี 2548 และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ช่วยติดตามตัว
ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา นายชิเกฮารุ ชิราอิ ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่บริเวณข้างศาลลูกศร ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี ในข้อหาเข้าในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นคนต่างด้าวไม่แจ้งที่พักอาศัยของตนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ และได้นำตัว ส่ง สภ.ท่าหิน ดำเนินคดี พร้อมประสานงานสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยเพื่อดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกของแก็งนี้จะถูกตัดนิ้วก้อยข้างซ้ายทุกคนเป็นสัญลักษณ์ ทั้งนี้ตลอดเวลาที่นายชิเกฮารุ ชิราอิ กบดานอยู่ที่ประเทศไทย จะมีชาวญี่ปุ่นนำเงินมาส่งมอบให้เป็นประจำ ซึ่งตำรวจจะขยายผลต่อไปว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร เพื่อดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ตำรวจได้นำตัว นายชิเกฮารุ ชิราอิ ไปชี้จุดที่หลบซ่อน เพื่อประกอบสำนวนคดีด้วย


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง