พรรคไทยสร้างไทยจัดมหกรรมคืนความสุข ครั้งที่ 1

2022-07-13 14:01:34

พรรคไทยสร้างไทยจัดมหกรรมคืนความสุข ครั้งที่ 1

Advertisement

พรรคไทยสร้างไทยจัดมหกรรมคืนความสุข ครั้งที่ 1 ภายใต้แนวคิด "คนตัวเล็ก…คิดใหญ่" ที่ จ.ศรีสะเกษ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ที่ทุ่งกุลามาเดอร์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายชัชวาล แพทยาไทย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังร้อยเอ็ด พร้อมผู้สมัครส.ส.โซนอีสานกลางกว่า 60 คน จัดงานมหกรรมคืนความสุข ครั้งที่ 1 ภายใต้แนวคิด "คนตัวเล็ก…คิดใหญ่"  ท่ามกลางคนร่วมงานกว่า 7,000 คน  ซึ่งถือเป็นงานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่เป็นการนำ Soft Power หมอลำวงดังอย่าง รัตนศิลป์อีสานนิวเจนเต็มวงมาจัดแสดง นอกจากนี้ยังมีดนตรีพื้นบ้าน อาหาร วัฒนธรรม เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้ารวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ของภาคอีสานมาจัดแสดง เป็นการรวมพลังคนตัวเล็ก สร้างความสุขและการสร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคอีสาน หลังต้องประสบกับมรสุมโควิดมากว่า 2 ปี


คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าพรรคไทยสร้างไทย มีเป้าหมายในการสร้างพลังให้คนตัวเล็กให้สามารถเป็นคนตัวใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร พ่อค้าแม่ขาย ผู้ประกอบการรายย่อย SMEs จึงเป็นที่มาของ Campaign "คนตัวเล็ก…คิดใหญ่"  โดยครั้งนี้เป็นการดึง Soft Power ของชาวอีสานมาเป็นพลังให้กับคนตัวเล็ก สร้างความสุข สร้างรายได้ให้กับพี่น้องชาวอีสานซึ่งกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ ถือเป็นตัวอย่างที่พรรคไทยสร้างไทยได้ทำให้ผู้มีอำนาจในเวลานี้ได้เห็นว่า เราสามารถสร้างความหวัง และความสุขให้พี่น้องได้ เพราะทยสร้างไทยคิดเป็น ทำได้ และลงมือทำทันที แม้ว่าพรรคจะยังไม่มีอำนาจ ยังไม่มีส.ส. หรือยังไม่ได้เป็นรัฐบาลก็ตาม


สำหรับ "มหกรรมคืนความสุข" ครั้งที่ 1 "คนตัวเล็ก…คิดใหญ่" จัดขึ้นที่ อ.เกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด มีกิจกรรมที่สร้างความสุขมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมอลำวงดังรัตนศิลป์ และอีสานนิวเจน เต็มวงโชว์ของดี ของดังอิสาน  ชิม ช็อป สินค้าเด็ด ของคนตัวเล็ก  การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน มวยไทย ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมรับชมรับฟัง เข้ามาท่องเที่ยว กินช็อปใช้แน่น ลานทุ่งกุมาลาเดอร์ นอกจากนี้พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจสมัครเป็นสมาชิกเครือข่ายบำนาญประชาชน ของพรรคไทยสร้างไทยอย่างคึกคัก รวมถึงมีผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่เป็น "ลูกวัว"กลับไปเลี้ยง เพื่อสร้างรายได้ในอนาคตด้วย ทั้งนี้ภายในงานยังสามารถนำของดีประจำถิ่น ของตนเองมาจำหน่ายได้ฟรีเพียงติดต่อมาที่ Facebook พรรคไทยสร้างไทย โดยต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือ ท่านจะต้องเป็นคนตัวเล็ก เท่านั้น “เพราะคนตัวเล็ก คือสเปคพรรคไทยสร้างไทย