ก่อนช็อกโลกที่ศรีลังกา "เอก ณกรณ์" เล่าลึกๆ หลังไปงานบวช "หมอปลาย พรายกระซิบ"

2022-07-12 20:15:49

ก่อนช็อกโลกที่ศรีลังกา "เอก ณกรณ์" เล่าลึกๆ หลังไปงานบวช "หมอปลาย พรายกระซิบ"

Advertisement

กลายเป็นข่าวดังข่าวใหญ่ไปทั่วโลกแล้ว เมื่อประชาชนชาวศรีลังกาหมดความอดทน เพราะพิษเศรษฐกิจดิ่งเหว จึงพากันบุกไล่ ประธานาธิบดี โกตาบายา ราชปักษา ถึงบ้านพัก และยังได้แห่ไปเผาบ้านพักของนายกรัฐมนตรี รานิล วิกรมสิงเห ในกรุงโคลัมโบ อีกด้วย 

โดยก่อนที่จะมีเหตุการณ์ช็อกโลกสุดรุนแรง ที่กรุงโคลัมโบ ศรีลังกา นักธุรกิจพันล้าน เอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญ ได้ตั้งใจดีไปร่วมงานพิธีบวชภิกษุณี สุทัสสนา หรือ หมอปลาย พรายกระซิบ ที่วางแผนจะบวชนานถึง 1 ปี  โดย เอก ณกรณ์ เล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า ช่วงที่ผมไปก็เกือบๆ จะเป็นจลาจลกันแล้วนะ นึกว่าอยู่ในสงคราม มีทหารเยอะมากๆ มาคอยคุมปั้มน้ำมัน ที่นั่นน้ำมันหายาก และมีค่ามาก กว่าจะได้เติมน้ำมัน ต้องจองคิวล่วงหน้านานถึง 8 วัน ดีหน่อยเราเป็นนักท่องเที่ยว ทางทหารที่คุมปั้มน้ำมัน เลยลัดคิดให้เราเติมก่อนได้ก่อนไม่ต้องต่อคิวมากกว่า 13 กิโล ช่วงที่ไปก็มีเหตุร้าย แทงกันตายและยิงกันด้วยแถวๆ หน้าปั้มน้ำมันหลังจากกลับมาถึงไทย ก็เห็นข่าวชาวศรีลังกาบุกไปยึดทำเนียบประธานิบดี เผาบ้านนายกรัฐมนตรี อีกด้วย น่ากลัวมาก โชคดีมากๆ ที่พวกเราบินกลับไทยมาก่อน ไม่กี่วัน ที่จะเกิดเหตุจลาจลใหญ่ เป็นอีกเหตุการณ์ช็อกโลกมากๆ
ส่วนตัวผมเป็นสายมูมานานหลายปีแล้ว เรียกว่าอะไรที่ไหน ที่ใครว่าเด็ดดีโดน ผมก็ไปมูมาเกือบหมดแล้ว ล่าสุดก็เพิ่งไปโหลดวอลล์เปเปอร์ท่านยม ของหมอปลา พรายกระซิบ มาไว้ในมือถือ ตั้งแต่โหลดมาไว้ ผมเจอแต่ส่ิงดีๆ ตลอดเลย อาจจะมีเหตุไม่ดีเข้ามาบ้าง แต่ก็แก้ไขราบรื่นได้ไวเกินคาดมากๆ