ความยุ่งเหยิงเกิดขึ้นที่ร้านข้าวมันไก่เที่ยงคืน เมื่อลูกค้าสุดหล่อ หลงรักคนสับไก่สุดเท่ ใน "พระจันทร์มันไก่"

2022-07-13 09:00:00

ความยุ่งเหยิงเกิดขึ้นที่ร้านข้าวมันไก่เที่ยงคืน เมื่อลูกค้าสุดหล่อ หลงรักคนสับไก่สุดเท่ ใน "พระจันทร์มันไก่"

Advertisement

เรื่องย่อ "พระจันทร์มันไก่" MOONLIGHT CHICKEN ความยุ่งเหยิงเกิดขึ้นที่ร้านข้าวมันไก่เที่ยงคืน เมื่อลูกค้าสุดหล่อ รักกับคนสับไก่สุดเท่ ‘พระจันทร์มันไก่ Moonlight Chicken’ เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติก – ดราม่า หนึ่งในโปรเจกต์ ‘Midnight Series’ ที่มีเรื่องราว 3 รส 3 อารมณ์ สำหรับคนกลางคืน โดยเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผู้กำกับ ‘ออฟ นพณัช’ และนักแสดงนำคู่จิ้นอย่าง ‘เอิร์ท พิรพัฒน์’ และ ‘มิกซ์ สหภาพ’ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันในเรื่อง ‘นิทานพันดาว’ ในปี 2021


โดยเรื่องราวของซีรีส์เรื่อง ‘พระจันทร์มันไก่ Moonlight Chicken’ เริ่มจากร้านที่ชื่อ ‘พระจันทร์มันไก่’ แต่ทุกคนต่างเรียกว่า ‘ร้านข้าวมันไก่ตอนเที่ยงคืน’ เจ้าของร้าน ‘จิม’ (เอิร์ท พิพัฒน์) เลือกที่จะเปิดร้านข้าวมันไก่ เพราะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่างเท่านั้น แต่การจะทำให้อร่อยไม่ใช่เรื่องง่าย คล้ายกับหลากหลายชีวิตที่มาเยือนร้านของเขา ไม่ยุ่งยากแต่ยากที่จะเข้าใจ และยิ่งยากเข้าเมื่อค่ำคืนหนึ่ง นำพาพวกเขาสองคนให้มาพบกัน ที่ร้าน ‘พระจันทร์มันไก่’ เจ้าของร้านได้พบลูกค้า ‘เหวิน’ (มิกซ์ สหภาพ) ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ่งกันในค่ำคืนนั้น

และตั้งแต่นั้นมาทำให้ชีวิตของทั้ง 2 คน ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อเจ้าของร้านรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไป ก็ทำให้รู้สึกว่าผู้คน และบรรยากาศรอบข้างเปลี่ยนไปด้วย รวมทั้งหลานชายของตัวเอง

ร้านข้าวมันไก่เที่ยงคืนเปรียบเสมือนที่จบวันอันวุ่นวาย และเป็นเวลาเริ่มต้นใหม่ในคราวเดียวกัน ความรักอันแสนยุ่งเหยิงของเจ้าของร้านข้าวมันไก่ กับลูกค้าจะเป็นไปได้หรือไม่ จะต้องจบลงตรงที่จุดเริ่มต้น ที่ร้าน ‘ข้าวมันไก่ตอนเที่ยงคืน’