"จุรินทร์"ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง มั่นใจผลงานที่ทำมา (มีคลิป)

2022-07-12 11:20:34

"จุรินทร์"ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง มั่นใจผลงานที่ทำมา (มีคลิป)

Advertisement

"จุรินทร์"ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง หลายพื้นที่มีผู้สมัคร ส.ส.ครบแล้ว มั่นใจผลงานที่ทำมา 

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.65  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า ก่อนหน้านี้ประชาธิปัตย์ก็ได้ทำกิจกรรมทางการเมืองอย่างต่อเนื่องมาอยู่แล้ว จะเห็นว่า  "จุรินทร์ ออนทัวร์"  ก็ไปทุกภูมิภาคที่นำคณะประชาธิปัตย์ไปพบปะกับพี่น้องประชาชน เพื่อทำกิจกรรมทางการเมืองของพรรค และมีการเปิดตัวผู้สมัครมาก่อนหน้านี้แล้วในหลายจังหวัด หลายพื้นที่ เพียงแต่ช่วงนี้อาจเพลาไปนิดนึงในระยะเวลาไม่กี่วันมานี้ แต่ถัดจากอภิปรายไม่ไว้วางใจก็จะมีการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป และผู้บริหารพรรค ทั้งหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ จะได้มีการประชุมหารือกันเพื่อกำหนดแผนงานในการที่จะเดินหน้าต่อไป เพราะต้องยอมรับความจริงว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่เกิดอุบัติทางการเมืองขึ้นมาในระยะถัดจากนี้ไปก็ตาม มันก็เข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะ มี.ค. 66 ที่จะถึงนี้ รัฐบาลก็จะครบเทอม ก็เหลือเวลานับนิ้วดูก็จะเหลือเวลาอีก 8 เดือนโดยประมาณ ทุกพรรคการเมืองก็ทราบเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว และประชาธิปัตย์ก็ไม่ได้หยุด เราก็ดำเนินการมาโดยต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวล หลายพื้นที่มีผู้สมัครครบถ้วนเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะภาคใต้เกือบครบหมดแล้ว รวมทั้ง กทม. ก็มีผู้สมัครเกือบจะครบทั้งหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปชป. ประเมินจำนวนที่นั่ง ส.ส. ไว้หรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่ได้ประเมิน และเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองก็คิดเหมือนกันว่าต้องทำให้ดีที่สุด และประชาธิปัตย์ก็จะทำให้ดีที่สุด แล้วเราก็มั่นใจในสิ่งที่ได้ทำมา อย่างน้อยตลอด 3 ปีที่ทำงานในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล แม้เราจะมีเพียง 50 เสียง แต่ถ้าจะพูดเรื่องผลงานที่ปรากฎเป็นรูปธรรม เราทำได้เกินจำนวน ส.ส. ผลงานที่ออกมาเกิน 50 เสียง แต่อันนี้ไม่ได้แปลว่าตั้งเป้าจะเกิน 50 แต่ผลงานที่ออกมาแม้เราจะมีแค่ 50 เสียงในสภาฯ แต่เราก็ประสบความสำเร็จในหลายเรื่อง ตั้งแต่ประกันรายได้เกษตรกร เรื่องการดูแลพืชผลทางการเกษตร ที่ตอนนี้ดีทุกตัว เรื่องการส่งออก การค้าชายแดน การแก้ปัญหาสินค้าอุปโภคบริโภค ก็มีหลักมีเกณฑ์ในการพิจารณาดูแล ก็ตรึงราคาไว้ได้หลายรายการ แม้ต้นทุนจะสูงขึ้น ค่าขนส่งสูงขึ้น ก็สามารถที่จะอธิบายได้

"หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ทำงานทุกวัน ไม่มีวันหยุดหรอกครับ ผมนี่ไม่มีเสาร์อาทิตย์หรอก ทำงานทุ่มเท อุทิศให้กับทั้งส่วนรวม และพรรคการเมืองที่รับผิดชอบอยู่ ผมไม่ได้ประเมิน เมื่อกติกาออกมาอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามนั้น ประชาธิปัตย์ยินดีที่จะปฏิบัติให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ หรือกฎหมายที่กำหนดไว้ ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับแต่ละพรรคการเมืองที่จะไปวิเคราะห์ บางส่วนก็อาจจะเป็นเรื่องที่ควรเปิดเผย บางเรื่องก็ต้องเป็นเรื่องภายใน" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว