ชาวเน็ตเสียงแตกหลังลูกค้าสั่งจับฉ่ายขอถ้วยใส่ด้วย

2022-07-12 10:23:45

ชาวเน็ตเสียงแตกหลังลูกค้าสั่งจับฉ่ายขอถ้วยใส่ด้วย

Advertisement

ชาวเน็ตเสียงแตก ลูกค้าสั่งจับฉ่ายมากินที่บ้านขอถ้วยใส่ด้วย แต่ร้านให้ถ้วยที่ใช้แล้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในกลุ่ม "พวกเราคือผู้บริโภค" ระบุว่า สั่งอาหารจากแอปพลิเคชันหนึ่งมา ขอถ้วยใส่จับฉ่าย แล้วร้านให้ถ้วยแบบนี้มา มีความเห็นว่ายังไงบ้างคะ? รีพอร์ตไปแล้ว รอทางแอปตอบกลับอยู่ค่ะ ส่วนตัว รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆค่ะ 

- ราคาอาหารถูก คือ เราสั่งร้านข้าวกับข้าวทุกอย่างจานละ 10 บาทค่ะ ราคาเลยถูก เนื่องจากตอนนั้น เวลาตีสองแล้ว ตจว.ไม่ค่อยมีร้านข้าวเปิดแล้วค่ะ ราคาปริมาณเหมาะสมกันค่ะ เพิ่มข้าวก็จ่ายเพิ่ม 10 บาทค่ะ เพราะรู้ว่าขายถูกให้ตามราคาคงน้อยมากค่ะ อะไรที่เพิ่มออฟชั่นแล้วจ่ายเพิ่มเราก็กดค่ะ

- ทางร้านไม่มีให้กดซื้อถ้วยจานเพิ่มค่ะ เลยต้องพิมพ์ไปขอ เพื่อความสะดวกในการทานค่ะ ถ้ามีหรือไม่มี ก็เฉยๆค่ะ เพราะเขียนแบบขอฟรีไปค่ะ

เข้าใจประเด็นที่ร้านยังหามาให้นะคะ สำหรับเรา ร้านควรติดต่อ หรือ แจ้งไรเดอร์แชทบอกก็ได้ค่ะ ที่โพสคืออยากให้ร้านอาหารคิดถึงผู้บริโภคบ้างค่ะ เข้าใจนะคะ ต้นทุนแพงบ้าง ทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย แค่แจ้งลูกค้าค่ะ ลูกค้า(บางคน)ไม่ได้เรื่องเยอะ อย่างที่คิดนะคะ อาจจะมีความจำเป็นบางอย่างก็ได้ค่ะ

ผู้สือข่าวรายงานว่า สำหรับจับฉ่ายที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวสั่งซื้อไปและขอถ้วยด้วยนั้น มีการให้ถ้วยมาจริง แต่เป็นถ้วยข้าวจากร้านสะดวกซื้อซึ่งใช้งานแล้ว 

อย่างไรก็ตามกรณีนี้ได้มีคนเข้าไปคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก โดยเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งมองว่าไม่ควรให้ถ้วยที่ใช้แล้ว  ขณะที่อีกฝ่ายมองว่า การที่ลูกค้าสั่งไปทานที่บ้านไม่ควรขอถ้วยจากทางร้านอีก เพราะราคาถ้วยก็เป็นต้นทุนของทางร้านด้วย 

ขอบคุณกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค