ช่วยเหยื่อโคลนถล่มแคลิฟอร์เนียรอดปาฏิหาริย์

2018-01-11 10:15:32

ช่วยเหยื่อโคลนถล่มแคลิฟอร์เนียรอดปาฏิหาริย์

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสหรัฐหลายร้อยคน ยังค้นหาเหยื่อที่ยังสูญหายกว่า 20 คนในเหตุดินถล่มในแคลิฟอร์เนียใต้ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ราย แต่ก็เกิดเรื่องปาฏิหาริย์เมื่อสามารถช่วยเหลือเด็กทารกขึ้นมาจากโคลนได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยประมาณ 500 คน ยังคงเดินหน้าค้นหาเหยื่อที่ยังสูญหายกว่า 20 คน ตามซากปรักหักพังหลังดินถล่มในพื้นที่แคลิฟอร์เนียใต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐเมื่อวานนี้ โดยขณะนี้ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 17 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย บ้านเรือนประชาชนมากกว่า 100 หลังได้รับความเสียหายทั้งหมด และอีกประมาณ 300 หลัง ได้รับความเสียหายบางส่วน หลังฝนตกหนักดินถล่มในพื้นที่ที่เกิดไฟป่าครั้งเลวร้ายเมื่อเดือนที่แล้ว


รายงานข่าวระบุว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เจ้าหน้ากู้ภัยคนหนึ่งถึงกับหลั่งน้ำตา เมื่อพวกเขาสามารถช่วยชีวิตเด็กทารกคนหนึ่งออกมาจากเศษซากปรักหักพังและดินโคลนได้ โดยเป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ซึ่งเขาเรียกว่า “ตุ๊กตาโคลน” ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้รับบาดเจ็บที่สะโพก


นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่น่ายินดีตามมาอีก เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือเด็กสาววัย 14 ปี ออกจากโคลนได้ โดยที่ตัวเธอเองถูกโคลนฝังมิดทั้งตัว แต่ก็ยังมีแรงเดินได้เมื่อเธอได้รับความช่วยเหลือเมื่อวันอังคาร เอ็นบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเธอ เมื่อเขาเดินมาถึงบ้านหลังหนึ่งในเมืองมอนเตซิโต ใกล้เมืองซานตา บาร์บารา จากนั้น เขาก็ค่อย ๆ เคลื่อนย้ายกิ่งไม้และเศษซากต่าง ๆ จากบ้านที่พังถล่มออกไป ป้องกันไม่ให้หล่นไปทับเธอ จนสามารถช่วยตัวเธอออกมา รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

ขณะที่ โอปราห์ วินฟรีย์ ก็ได้โพสต์ภาพทรัพย์สินของเธอในชุมชนเมืองมอนเตซิโต ได้รับความเสียหายจากดินถล่มครั้งนี้ เผยแพร่ทางอินสตราแกรมด้วยเมื่อวานนี้ ซึ่งในคลิป เผยให้เห็นวินฟรีย์กำลังพยายามเดินไปตามโคลนลึกและเศษซากอาคารที่กระจัดกระจายอยู่ในสวนของเธอ

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง