"บิ๊กป้อม" ลั่นกวาด ส.ส.ชลบุรียกจังหวัด

2022-07-10 20:56:03

"บิ๊กป้อม" ลั่นกวาด ส.ส.ชลบุรียกจังหวัด

Advertisement


"บิ๊กป้อม" ชื่นใจลุยเมืองชลคนแห่ต้อนรับเพียบ อ้อน พปชร.ใจถึงพึ่งได้ ลั่นกวาด ส.ส.ยกจังหวัด 10 คน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 10 ก.ค.65  ที่ศาลากลางจ.ชลบุรี กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)บางส่วน ได้สลับขึ้นเวทีพูดคุยกับประชาชน โดยระบุถึงนโยบายของรัฐบาลในช่วง3 ปี ที่ผ่านมา ทั้งเรื่องของแรงงาน เรื่องของการพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออก

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัย ว่า ตนเป็นรัฐมนตรี ที่ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร. และสิ่งที่คนชลบุรีมีคือใจถึงพึ่งได้ เราจะยืนเคียงข้างพรรคพลังประชารัฐ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลครั้งต่อไป ทั้งนี้จ.ชลบุรี เป็นจังหวัดยุทธศาสตร์ในการทำการเลือกตั้งในครั้งหน้า ที่จะมีผู้สมัครเพิ่มขึ้นเป็น 10 ที่นั่ง ถือว่าใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก จึงคาดหวังว่าจะทำให้ได้ 10 ที่นั่ง


จากนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร"ขึ้นเวทีปราศรัยกับชาวชลบุรี ท่ามกลางเสียงตะโกนโห่ร้อง “รักลุงป้อมๆ ลุงป้อมยังไม่แก่เลย” และมอบดอกไม้เป็นกำลังใจ ต้อนรับ ทำให้พล.อ.ประวิตร ยิ้มอย่างอารมณ์ดี

พล.อ.ประวิตร กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกยินดีเพราะตนมีเพื่อนที่มาจากชลบุรี และคนชลบุรีเป็นคนใจถึงพึ่งได้ จึงรักน้ำใจในพี่น้องประชาชนจ.ชลบุรี ที่มีใจนักเลงรักพวกพ้อง พึ่งพาอาศัยได้ ถือเป็นคติของ พปชร.ที่พวกเรามีความเป็นอยู่เหมือนชาวชลบุรีคือใจถึงพึ่งได้จึงขอฝาก ส.ส.10 คน ให้ชาวชลบุรีให้ช่วยเลือก พปชร.

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนประทับใจมาก เห็นจากเพื่อนฝูงที่อยู่ในชลบุรี ด้วยความใจถึงพึ่งได้เหมือนกัน เรามี ส.ส.5คน มีรัฐมนตรี2 คน ที่ผ่านมาเราทำทั้งเรื่องบริหารจัดหาร น้ำมีความสมบูรณ์ รวมทั้งเรื่องที่ดินทำดินกิน เราทำให้ความชลบุรีและทุกจังหวัดอยู่ดีกินดี นโยบายที่สำคัญคืออีอีซี และยกกระดับสนามบินอู่ตะเภา ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด เพื่อขอบคุณและตอบแทนชาวชลบุรี ที่ให้ความร่วมมือกับพรรคพปชร.อยู่ร่วมกันอย่างสันติ ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กล่าวทิ้งท้ายว่าใครเลือกพปชร. ให้ยกมือขึ้น และขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับผมและคณะ ทำให้ประชาชนตะโกนตอบ ว่า  "เลือกพรรคพลังประชารัฐ" 

พล.อ.ประวิตร กล่าวหลังปราศรัยว่า ชื่นใจที่มีคนมาเยอะแยะขนาดนี้  ผู้สื่อข่าวถามว่าแบบนี้จ.ชลบุรีจะได้ยกทั้งจังหวัดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักหน้าพร้อมกล่าว่า ยกจังหวัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง