สุชาติ"ลั่น พปชร.”กวาด ส.ส.ตะวันออกเกิน 80 เปอร์เซ็นต์

2022-07-10 20:09:00

สุชาติ"ลั่น พปชร.”กวาด ส.ส.ตะวันออกเกิน 80 เปอร์เซ็นต์

Advertisement

"สุชาติ"ลั่น พปชร.”กวาด ส.ส.ภาคตะวันออกเกิน 80% ยันไม่ได้ออกตัวช้า

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.65 ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ผอ.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงาน เสวนา “อนาคตประเทศไทย ชลบุรีภายใต้พลังประชารัฐ” ว่า เป็นดำริของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลังเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ โดยขอยืนยันว่าเราไม่ได้คิกออฟทางการเมืองหลังจากพรรคอื่น เรามีความพร้อมมานานแล้ว แต่เพียงแค่พรรคอื่นเคลื่อนไหวก่อน และก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะเวลานี้ก็เริ่มนับถอยหลังทางการเมืองที่เหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะมีการเลือกตั้ง โดยในเดือน มี.ค.66 ก็จะครบวาระของ ส.ส.แล้วพรรคการเมืองจึงต้องลงไปพบปะประชาชนและแฟนคลับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่มีแกนนำและ ส.ส.ขนทัพกันมาจำนวนมากเป็นการเขย่าขวัญพรรคอื่นหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตอนนี้ ส.ส.ที่มาก็มียังมีไม่ถึงครึ่งที่มาวันนี้ส่วนใหญ่คือ ส.ส.ภาคตะวันออก นี่แค่ภาคตะวันออก แต่เราจะเวียนกันไปให้ครบทั้ง 10 ภาค จะสลับกันไปขึ้นอยู่กับจังหวัดไหนมีความพร้อม ตอนนี้ไม่ได้มาบลัฟกันเรื่องจำนวนคน แต่ที่ชลบุรีตามที่บอกไว้สามารถจุได้ 10,000 กว่าคน แต่ยังคิดว่าไม่พอ และคาดว่าจะล้นศาลากลาง

เมื่อถามว่าวันนี้จะเปิดตัว ส.ส.ชลบุรีทั้งหมดรวมทั้งภาคตะวันออกทั้งหมด นายสุชาติ กล่าวว่า พรรคได้จัดตัวภาคตะวันออกเกือบครบหมดแล้ว โดยชลบุรีมี ส.ส.เดิมอยู่ 5 คน และคนใหม่อีก 4-5 คน โดยจะส่งครบทั้ง 10 เขตที่พร้อมจะมาช่วยทำงานร่วมอุดมการณ์กับพรรค เหลือเพียงแค่จังหวัดระยองที่เรายังดูคนที่เหมาะสม ย้ำว่า ที่มาคิกออฟกิจกรรมโรดโชว์ที่จังหวัดชลบุรีเป็นที่แรกเพราะมี ส.ส.เยอะที่สุด ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่ต้องไปในพื้นที่ ๆ มีส.ส.ของพรรคจำนวนมาก และคาดหวังว่าจะได้จำนวน ส.ส.80% ของภาคตะวันออก