นักเรียนสาววัย 17 ปีแจ้งจับ 5 แม่ค้ารุมตบกลางตลาด

2018-01-10 23:30:25

นักเรียนสาววัย 17 ปีแจ้งจับ 5 แม่ค้ารุมตบกลางตลาด

Advertisement

สาววัย 17 ปีเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.บางใหญ่ หลังถูก 5 แม่ค้ารุมตบคาชุดนักเรียนกลางตลาดบีบี มาร์เก็ต คาดมาจากเดินช้า เหตุเดินไปแชทไป จนถูกด่าไม่มีการศึกษา เลยด่ากลับบ้าง จากนั้นก่นด่ากันจนโดนยกพวกมารุมตบ


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ม.ค. มารดาและน้าสาวของ น.ส.หมวย (นามสมมติ) อายุ 17 ปีได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ภายหลังจากลูกสาวถูก 3 แม่ค้ารุมกระชากผมตบขณะใส่ชุดนักเรียนมาเดินซื้อของ โดยมีชายวัยรุ่นอีกประมาณ 2-3 คนคอยยืนคุมเชิงอยู่ เหตุเกิดที่ตลาดบีบี มาร์เก็ต ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 16.45 นาที วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พินิจ ศรสงคราม พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ โดนมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน


น้าสาวของ น.ส.หมวย กล่าวว่า วันนี้จะเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม เนื่องจากภายหลังได้ดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คน โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้มายืนรอหลานและร่วมกันทำร้าย นี่เป็นการวางแผนนำคนมารุมทำร้าย หลังแจ้งความเสร็จหญิงที่เป็นผู้ก่อเหตุยังข่มขู่ว่าเสียค่าปรับแค่ 500 แถมข่มขู่ว่าจะลงมืออีก ตนและครอบครัวอาศัยอยู่ที่นี่ มาเดินซื้อของที่นี่จะมีความปลอดภัยหรือไม่

ด้าน น.ส.หมวย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมาตลาดเพื่อส่งของให้ลูกค้าระหว่างที่เดินก็มีการแชทคุยโทรศัพท์กับลูกค้าอาจจะเดินช้า จนแม่ค้ามีการต่อว่ามาเดินแบบนี้ไปเดินในห้างดีกว่า แลัวก็ด่าตนว่าไม่มีการศึกษาหรือ ตนจึงเถียงกลับไปว่าแล้วป้ามีการศึกษาหรือเปล่า จากนั้นก็ด่ากันด้วยคำหยาบ แล้วก็แยกย้ายกันไป จนมาถึงช่วงเกิดเหตุในคลิปคือป้าได้เข้ามาชี้หน้าด่าเพื่อนชายของตน และตนก็เดินมาพอดีก็มีการด่ากันแล้วแม่ค้าก็เข้ามาทำร้ายตนตามภาพในกล้องวงจรปิดจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและหัวเข่า โทรศัพท์มือถือจอแตกจึงได้มาแจ้งความ

จากการสอบถามนายสุวัฏ ตวงสินธุรัตน์ อายุ 33 ปี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ตลาดบีบี มาร์เก็ต ทราบว่า พอทราบว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ รปภ.ของตลาดได้รีบเข้าระงับเหตุทันที แม่ค้าที่ก่อเหตุเป็นแม่ค้าขายเสื้อชั้นในสตรีใกล้กับที่เกิดเหตุ ขายมาประมาณ 10 ปีแล้ว เป็นคนค่อนข้างอารมณ์ร้อน หลังจากเกิดเหตุได้มีการพูดคุยทั้งกับผู้เสียหายและแม่ค้า ทราบว่าผู้เสียหายน่าจะเดินกีดขวางทางและเดินช้า ทำให้แม่ค้าเกิดอารมณ์จนมีการด่าทอกันและทำร้ายกัน สำหรับมาตรการของทางตลาด ตอนนี้อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะระงับการขายชั่วคราวหรือระงับการขายไปเลย ผู้บริหารกำลังประชุมหาข้อสรุป โดยต้องมีการพูดคุยกับทางแม่ค้าอีกครั้งเพื่อตรวจสอบที่มาที่ไป ส่วนเรื่องคดีต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานทั้งหมดและผู้ปกครองเด็ก ส่วนเด็กผู้เสียหายต้องส่งให้สหวิชาชีพสอบปากคำอีกครั้งเนื่องจากเป็นเยาวชน สำหรับข้อหาอยู่ระหว่างรอผลการตรวจร่างกายจึงจะทราบว่าเข้าข่ายข้อหาใดบ้าง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย ส่วนคู่กรณีอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ