"อนุทิน"ประชุมทีมโคราชเตรียมพร้อมเลือกตั้ง

2022-07-09 16:26:45

 "อนุทิน"ประชุมทีมโคราชเตรียมพร้อมเลือกตั้ง

Advertisement

"อนุทิน"ประชุมทีมโคราช เตรียมความพร้อมเลือกตั้ง "สุชาติ" ส.ส.เพื่อไทยร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดงานการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) 4.0 เขตสุขภาพที่ 9 นครชัยบุรินทร์ ที่โรงแรมสบายโฮเทล อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากนั้น นายอนุทิน ได้นัดประชุมทีมโคราช พร้อมหารือเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ประกอบ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม และกรรมการบริหารพรรค นายอภิชา เลิศพชรกมล นายพรชัย อำนวยทรัพย์ นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส ส. นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย และ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีกหลายคน อาทิ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี นายอดุลย์ อยู่ยืน นายมานิตย์ จันทรวราพร นายมนัส ศรีบงกช นายนรเสฏฐ์ ศิริโรจนกุล เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี นายสุชาติ ภิญโญ ส.ส. นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ก่อนหน้านี้โหวตเห็นด้วยร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มาร่วมหารือในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า จ.นครราชสีมา มี ส.ส.ได้จำนวน 16 คน เพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปี 2562 ที่มีจำนวน 14 ที่นั้ง ถือว่าเป็นจังหวัดที่มี จำนวน ส.ส.มากเป็นอันดับ2 ของประเทศ รองจาก กทม. ที่มีส.ส. 33 คน เพิ่มขึ่นจากเดิมมี ส.ส. 30 คน