"อนุทิน"ปลื้ม ปชช.หนุนปลดล็อกกัญชา

2022-07-08 20:24:20

 "อนุทิน"ปลื้ม ปชช.หนุนปลดล็อกกัญชา

Advertisement

"อนุทิน"ปลื้มปลดล็อกกัญชา  ปชช.สนับสนุนเดินหน้านโยบายเสรีทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.65 ที่ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ฮอลล์ 12 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดสธ. และ นพ.ยงยศ ธรรมวุฒิ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เดินทางไปเยี่ยมชมงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 19 ทั้งนี้ ระหว่างนายอนุทิน เยี่ยมชมงาน ได้มีประชาชน เข้ามาให้กำลังใจ ขอบคุณ และสนับสนุนให้เดินหน้านโยบายเสรีกัญชาทางการแพทย์ต่อไป บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า เราปลดล็อกกัญชา เพื่อมาใช้ทางการแพทย์ หลายคนมองเห็นโอกาส ปลูกไว้รักษาโรค ประหยัดค่าใช้จ่าย ผู้ประกอบการ นำมาเพิ่มมูลค่าในสินค้า และผลิตภัณฑ์ ที่นี่ คือตัวอย่างของการใช้กัญชาอย่างถูกต้อง เป็นทางสว่าง ขอเชิญชวนให้ประชาชนมางานนี้ มาทำความเข้าใจถึงเป้าหมายที่แท้จริงของนโยบายกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งามหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 กรกฎาคม เวลา 10.00-20.00 น. ขอเชิญประชาชนที่สนใจร่วมงานกิจกรรมต่างๆ อาทิ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร แจกต้นกล้ากัญชาฟรีวันละ 100 ต้น, คลินิกแพทย์แผนไทยเคลื่อนที่ให้คำปรึกษาผู้ป่วยอาการลองโควิด, ศาสตร์การนวดภูมิปัญญาไทยจากภูมิภาคต่างๆ, การแจกต้นพันธุ์สมุนไพรหายาก, ตลาดนัดความรู้ เป็นต้นสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ ทางเลือก โทร. 0-2149-5649, Facebook Fanpage มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติหรือ Website:https://natherbexpo.dtam.moph.go.th