"ตั้ง ปวินท์" เปิดหลักสูตรสู่เส้นทางธุรกิจร้อยล้าน พลาดแล้วเสียดาย

2022-07-09 07:00:24

"ตั้ง ปวินท์" เปิดหลักสูตรสู่เส้นทางธุรกิจร้อยล้าน พลาดแล้วเสียดาย

Advertisement

สุดยอดหัวกะทิ "ตั้ง ปวินท์" PS0 Academy จับมือ ม.เอแบค เปิดหลักสูตรสู่เส้นทางธุรกิจร้อยล้าน พลาดแล้วเสียดายได้ฤกษ์เปิดแถลงข่าวเซ็นสัญญา MOU ระหว่าง PSO Academy บริหารโดยสุดยอดหัวกะทิอย่างคุณ "ตั้ง ปวินท์ เจริญรุ่งศิริ" จับมือมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดหลักสูตรธุรกิจดิจิตอล สู่เส้นทางร้อยล้าน เปิดกว้างทางธุรกิจก้าวกระโดดเพื่อให้สอดคล้องทันท่วงทีกับยุคสมัยที่ต้องต่อสู้ฟาดฟันทางธุรกิจทั้งภายในประเทศและส่งออกต่างประเทศ งานนี้เหล่าดาราเซเลบแห่ให้ความสนใจกันอย่างเนื่องแน่น


ด้าน ceo คนเก่งอย่าง คุณตั้ง ปวินท์ เจริญรุ่งศิริ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ...จุดประสงค์ของ pso ?
"เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้ทำธุรกิจในสเกลระดับโลก โดยการส่งต่อประสบการณ์ความรู้รวมถึงเครื่องมือและแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ให้ทำธุรกิจได้แบบมีผลลัพธ์จริงๆ เรียนแล้วเน้นเอามาทำได้จริง ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นและต่อยอดจนประสบความสำเร็จได้ด้วย

จุดประสงค์ของการลงนาม ?
"เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าหลักสูตรที่เราสร้างขึ้นสามารถใช้ได้ในระดับสากล และมีการรับรองจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านการบริหารธุรกิจ แล้วจะได้ใบประกาศจากทาง PSO x Abac แล้วในอนาคตก็จะสามารถเก็บหน่วยกิตเหมือนเรียนใบปริญญาได้ด้วย เราอยากเป็นส่วนนึงในการพัฒนาการศึกษาไทยให้เรียนแล้วนำไปต่อยอดอาชีพให้เป็นประโยชน์ได้จริง ในอนาคต"

ทำไมถึงเลือกคณะบริหารธุรกิจของเอแบค ?
"เพราะคณะนี้มีความโดดเด่นที่สุดในเรื่องของการทำธุรกิจที่สามารถต่อยอดสู่ระดับโลก ซึ่งตรงกับเป้าหมายที่เราต้องการสร้าง เราเล็งเห็นว่า คนไทยที่เก่งๆยังมีอีกมาก แต่หลายๆคนที่เลือกเรียนธุรกิจย่อมคาดหวังการไปทำงานสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เราจะทำหลักสูตรที่จะสามารถต่อยอดนักเรียนให้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จให้ได้ในอนาคต"

ส่งผลต่อสังคมยังไง ?
"ช่วยให้คนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจหรือผู้ประกอบการสามารถเข้ามาเรียนเพื่อต่อยอดธุรกิจของตนเองได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นนักศึกษาที่สำคัญ คุณสามารถเริ่มต้นเป็นนักธุรกิจได้เลยโดยไม่ต้องไปศึกษาที่ไหน เพราะเรารวมคอร์สเจ๋งๆ ไว้ให้เยอะมากเราเชื่อว่า...ต่อไป ประเทศไทยจะมีนักธุรกิจที่เก่งๆ และประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก เราอยากไปเติมเต็มหลักสูตรการศึกษาของไทยให้เรียนแล้วสามารถนำมาใช้ในการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และต่อไปนี้ ประเทศไทยจะมีคนรุ่นใหม่ทีจะประสบความสำเร็จมากขึ้นอีกได้โดยไม่ยาก"หากบุคคลทั่วไป อยากทำธุรกิจไม่มีประสบการณ์ มาเรียนครอสของ สถาบัน Pso จะได้ประโยชน์ อย่างไรบ้าง ?
"เริ่มต้นได้ถูกวิธีไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง ประหยัดทั้งเงินประหยัดทั้งเวลา"โควิด ส่งผลให้คนกลับมามองเรื่องปากท้องกันมากขึ้น ทาง Pso มองว่า คอร์สต่างๆ จะสามารถช่วย Sme ได้เจอทางรอดได้จริงแค่ไหน และได้ประโยชน์อย่างไร ?
"เรื่องออนไลน์เป็นทางรอดแน่นอนอยู่แล้ว แล้วเราก็เชี่ยวชาญเรื่องนี้มาเกือบ 10 ปี แล้วสอนจากเรื่องที่เราทำเองทำจริง ไม่ใช่จากทฤษฎี ได้ประโยชน์ทำแล้วเห็นผลลัพธ์แน่นอน

คุณตั้ง มองในเรื่องการผลักดันหลักสูตรของ PSO ไปสู่กระทรวงศึกษาธิการเลยไหม ?
"แน่นอนครับ จริงๆ ตอนนี้เราจดเป็นโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว เป็นโรงเรียนธุรกิจ pso เรียนกับเราก็จะได้ใบประกาศทันที ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนเริ่มพูดคุยที่จะให้สามารถเก็บหน่วยกิตเหมือนเรียนมหาลัยได้ด้วย"
หากว่า หลักสูตรดีๆ แบบนี้ ได้เข้าสู่กระทรวงศึกษาทั่วประเทศ จะส่งผลดีอย่างไรต่อนักเรียน นักศึกษา ในมุมมองของคุณตั้ง ?
"ก็จะเป็นทางเลือกให้กับนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไป นอกเหนือจากการนั่งเรียนในห้องเรียนมาเป็นการเรียนเพื่อไปใช้จริง"

คอร์สเรียนของ PSO เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งศิลปินดารา นักเรียน นักธุรกิจ รวมถึงมหาลัยต่างๆ อันนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร ?
"จากผลลัพธ์และปากต่อปาก ที่คนมาเรียนแล้วได้ผลเอาไปต่อยอดธุรกิจได้ก็มักจะชวนคนในวงเดียวกันมาเรียนด้วย"ถ้าเราเป็น sme อยากทำธุรกิจ มาเรียนคอร์สนี้ จะถือว่า ไปทำธุรกิจเติบโตได้มากแค่ไหน ?
"อย่างน้อยก็ไปถึงระดับหลายร้อยล้านแน่นอน เพราะคนที่มาสอนก็ผ่านจุดนั้นไปเรียบร้อยแล้ว ทำตามคนเก่งอย่างน้อยมันก็จะเห็นปลายทางชัดเจน"