เผยแฟ้มรักฉบับ "เบน ชลาทิศ" ความเจ้าชู้ยืนหนึ่ง พร้อมมุมมองความรักสุดเฉี่ยว !!

2022-07-08 10:45:44

เผยแฟ้มรักฉบับ "เบน ชลาทิศ" ความเจ้าชู้ยืนหนึ่ง พร้อมมุมมองความรักสุดเฉี่ยว !!

Advertisement

เผยแฟ้มรักฉบับ "เบน ชลาทิศ" ความเจ้าชู้ยืนหนึ่ง พร้อมมุมมองความรักสุดเฉี่ยว !! อวดรับทริปหลักแสนลูกค้าจีนนักร้องเสียงดี "เบน ชลาทิศ" เผยทุกซอกทุกมุมเรื่องความรัก รับอดีตเคยเป็นคนร่าเริง และมีปัญหาเรื่องหึงหวง จนทำให้ต้องเลิกราไปหลายคน แต่ปัจจุบันขอเปิดกว้าง ปลื้มนักท่องเที่ยวจีนสายเปย์ให้เงินเป็นแสน พร้อมเล่าอดีตถึงวันที่แม่รู้ว่าเป็นเพศทางเลือก ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW 
นักท่องเที่ยวจีนให้ติ๊บหนัก ?
เบน : เค้าโยนมาทีเป็นกำๆ เค้าจะเป็นสายเปย์มาก เวลาเราพูดอะไรแซวเค้ายังงี้ เป็นเงินไทย อันนี้ยังไม่เยอะที่สุด อันนี้เค้าโปรยน่ารักๆ แต่อีกอันนึงเค้าจะเป็นปึ๊งๆ ปึ๊งละแสน นางยื่นให้เลย เค้าขอเพลงจีน ถ้าเราร้องได้เค้าจะแฮปปี้มากกลับโต๊ะไปหยิบเงินมา เราร้องแต่ร้องไม่เป็นนะ จะขอยืมโทรศัพท์น้องมาดูเนื้อก่อน จัดไปเลยเปาบุ้นจิ้นก่อนหน้านี้ต้องปิดกับที่บ้าน ?
เบน : ไม่ได้ปิดครับ แต่เราไม่ได้แต่งหญิง ผมก็เป็นแบบนี้ สมัยก่อนผมก็มีเพื่อนแตะบอลเล่นบาสโรงเรีนชายล้วนเราก็มีแต่เพื่อนผู้ชายชัดเจนตั้งแต่แรก ?
เบน : เพื่อนทุกคนรู้หมดว่าผมเป็นเกย์ คุณพ่อคุณแม่ไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย แต่วันรุ่นเราจะแอบไปเดินตามคิวรถที่ขายหนังสือ เราจะไปซื้อหนังสือยังงั้นอ่ะ หนังสือผู้ชาย เราจะแอบเอาไปไว้ใต้เตียงห้องส่วนตัวเราแบบกระจัดกระจายวันดีคืนดีมันก็จะถูกจัดเป็นตั้งๆ เรียบร้อย คุณแม่มาจัดห้องให้ ก็เอาเป็นว่าไม่ต้องคุยกันรู้เรื่องแล้วพอคุณแม่รู้ก็พาผู้ชายเข้าบ้าน ?
เบน : ก็ไม่ได้ปิดอะไร ตอนนั้นกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย นั่งรถเมล์มากรุงเทพฯ เจอผู้ชายคนนึงสุดท้ายก็เป็นแฟนกัน เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ปิดบังอะไร เราเป็นคนไม่มีความลับกับที่บ้าน ก็พาแฟนไปที่บ้าน นอนที่บ้านได้

แนะนำยังไง ?
เบน : แม่ครับนี่เพื่อน แต่เพื่อนตัวเตี้ย หัวล้าน อายุ 38 ตอนนั้นเราอายุ 18 เป็นคนชอบคนแก่กว่า แม่ก็แบบเพื่อนเหรอก็ให้ลูกอยู่กับเพื่อนทั้งคืนได้ แต่วันรุ่งขึ้นก็มีคุยนิดหน่อย เค้าจะนัดคุยกันแฟนผมด้ย บอกว่าน้องยังเด็กอยู่เลยกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยขอให้น้องได้ใช้ชีวิตก่อน เค้าจะให้เลิกกันแล้วเลิกกันมั้ย ?
เบน : เลิกกันต่อหน้าแม่ ก็คุยๆ แหละ ก็วัย 18 แหละกำลังพลุ่งพล่านไปเซาน่า ?
เบน : เซาน่าของเกย์ มันคือสถานที่ผ่อนคลายอย่างนึง ใช้ศูนย์ออกกำลังกายเป็นการบังหน้า เราก็เป็นวัยเข้ามหาวิทยาลัยพอดี ระหว่างทางจะไปมหาวิทยาลัยผมก็มีสถานที่ของผมที่จะไปได้เมื่อก่อนเจ้าชู้มั้ย ?
เบน : ผมไม่เจ้าชู้ เวลาคบแฟนคบทีละคน แต่ผมไม่ได้ยึดติดเรื่องภายนอก ก่อนจะเป็นปัจจุบัน ประสบการณ์มันทำให้ผมเรียนรู้อะไนในมุมมองของผม

เคยโดนแฟนจับได้ ?
เบน : สมัยก่อนเป็นยังงั้น ต้องจับผิดกันคอยระแวงกัน ซึ่งผมไม่ชอบความรู้สึกนี้มาก ผมเป็นคนแฟร์ๆ สมัยเด็กๆ เป็นแล้วผมต้องเลิกกับ 2-3 คนแรกในชีวิต ต้องเลิกกับเค้า พอเรามาถามความรู้สึกตัวเองจริงๆ เราเลิกกับเค้าเพราะอะไรสรุปมันมาจากเรื่องหึงหวงกัน บางทีเรารู้สึกว่าเรื่องหึงหวงมันเป็นปัญหากับชีวิตเราตลอดเลยเคยคบคนนึงแล้วหึงหวงมากๆ จนมานั่งร้องไห้ข้างเวที ?
เบน : ใช่ๆ มันต้องขออนุญาตให้เค้าเก็บกระเป๋าออกจากบ้านไป เพราะเรารู้สึกมันเริ่มกระทบการทำงานเรา เพราะเค้าไม่มีความไว้ใจให้กับเราแล้ว ยอมรับว่าตัวเองก็เป็นคนร่าเริง ไม่เคยทำให้แฟนไว้ใจได้เราก็เข้าใจ แต่มันเริ่มลามไปถึงเรื่องการทำงาน เรื่องงานเราจะชัดเจนมากทำงานคือทำงาน เราไปทำงานก็ยังมาหึงมาหวง เราไปทำงานที่นึงนักข่าวเต็มไปหมดเลยแล้วมายืนโวยวายร้องไห้ เรารู้สึกว่าอันนี้มันเริ่มกระทบกับการทำงานแล้ว คุยกัยจริงจังว่าถ้ายอมรับตรงนี้ไม่ได้เราคงอยู่กันไม่ได้

เหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกต้องเลิก ?
เบน : ช่วงที่ผมเรียนรู้ชีวิต 20 มีคบเป็นตัวตนอยู่หลายคน ถ้าเราไม่หึงเค้าเค้าก็หึงเรา แล้วต้องเลิกกัน จนมาถึงจุดนึงที่เราได้คุยกับตัวเอง เราไม่อยากเลิกกับใครเราอยากจะคบ ถ้าเราตัดเรื่องหึงหวงไปได้เราจะประคองความรักอยู่ได้มั้ยอันนี้เป็นที่มาที่ไปของเราที่เริ่มจะเปิดกว้างเรื่องพวกนี้

หึงยังไง ?
เบน : เราเป็นแฟนมันมีความหึง แต่ว่ามันถึงจุดนึงว่าต้องมีพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกัน

จะเลิกเจ้าชู้ แต่ดันไปเจออีกคนที่เจ้าชู้เหมือนกัน คิดว่าเป็นกรรม ?
เบน : 2 คนแรก ผมยังอยู่ในวัยร่าเริง ก็ต้องเลิก พอวันนึงเรารู้สึกอยากจะหยุดลงหลักปักฐาน เราก็ได้เจอกับอีกคน ซึ่งเค้าเป็นเหมือนเราสมัยก่อนเลย ก็ต้องเลิกกัน เพราะเราอยากให้เค้าอยู่กับเรา หลังจบจากคนนี้มาคิดได้ว่าปัญหามันคือหึงหวงกันเท่านั้นเอง

ใช้เวลาตัดใจนานมั้ย ?
เบน : ตัดได้เร็ว ก็ยังรู้สึก ถ้ามีการเสนอแล้วไม่มีการสนองผมตัดได้เลย ไม่ใช่ไม่รู้สึกแต่ตัดได้ตอนนี้มุมมองความรักเปลี่ยนไป ?
เบน : เราก็ต้องเรียนรู้ชีวิตไหนลองเปิดกว้างดูสิ มาห้ามให้เราหยุดร่าเริงก็ไม่ได้ ถ้าจะมาบังคับให้เค้าหยุดร่าเริงเพื่อเราคนเดียวก็ไม่แฟร์ งั้นไหนลองฉันเป็นบ้านของเธอ เธอเป็นบ้านของฉัน สุดท้ายแล้วเรากลับมาอยู่บ้านกันนะ แต่ว่าระหว่างเราไม่ยุ่งซึ่งกันและกัน

แยกเรื่องความรักกับความใคร่ออกจากกัน ?
เบน : ครับ แต่ไม่ใช่ไม่มีอะไรกัน มีได้ แต่ไม่ใช่จุดประสงค์หลัก แค่เราไม่ชอบคนโกหก เราเป็นคนเปิดกว้างขนาดนี้เราไม่ต้องการให้รู้สึกว่าเราโดนหลอก เพราะนี่ก็กว้างมากแล้วมีอะไรบอกได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าไม่โรแมนซ์กัน 2 คนแบบนี้ไม่โอเค มันไม่ใช่บ้านแล้ว

2 ปีที่เลิกไปมีปัญหาอะไร ?
เบน : ย้อนกลับไปหลายปีไปเคานต์ดาวน์ที่เชียงใหม่ วันรุ่งขึ้นจะไปกินข้าวกับแฟนตื่นเต้นตื่นเร็ว แฟนผมจะนอนกันอยู่บนเตียงไม่ยอมตื่นกัน เราก็ไปกระโดดบนเตียงเหมือนในหนัง คงดูหนังเยอะ แล้วไปโดนต่อมอะไรเค้าไม่รู้นางคงจะแบบโมโห เวลาใครโมโหเราก็จะโมโห เราก็เอายาสีฟันป้ายหน้าให้รีบตื่นไปล้างหน้าเพราะหน้าเลอะ ยิ่งโกรธไปใหญ่ ผมก็เดินออกไปรอที่สระว่ายน้ำ สักพักนึงไม่ตามเก็บกระเป๋าไปแล้ว บินกลับบ้าน นางโกรธ

พยายามง้อ ?
เบน : ใช่ เราไม่รู้ว่านางกลับบ้าน เรายังไม่คิดว่าไปไหนย้าโรงแรมนอน โทรไปไม่รับ ซักพักนึงบล็อคหมด แล้วก็หายจากชีวิตกันไปกลับมาเจอกันได้ยังไง ?
เบน : คงเป็นเพราะไฟร่าเริง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สีลมสมัยก่อนคนเบียดกันมาก แก๊งกะเทยพร้อมปากว่ามือถึงเพื่อนนางได้เพื่อนกันหมดเลย เหลือนางนางก็เหงาไม่ได้ใคร พวกเกย์จะมีแอพพลิเคชั่นใครอยู่ระยะไหนบ้าง สักพักก็เด้งขึ้นมาเราก็กดเข้าไปเลยแกล้งแซว สรุปก็มาเจอกันกินข้าวกัน วินาทีที่เจอกันก็คลิกเลยเป็นปกติเลยเหมือนจนถึงทุกวันนี้

ใครขอโทษใครก่อน ?
เบน : ไม่มีการขอโทษเลยครับ ก็กลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม เราไม่ได้คาใจ เค้าก็คงไม่ได้คาใจคลิปสัมภาษณ์ เบน ชลาทิศ
https://youtu.be/jV2p0yyyID0