"ป๋าเหนาะ" เชียร์ “บิ๊กตู่”เล่นการเมือง

2018-01-10 17:55:57

"ป๋าเหนาะ" เชียร์ “บิ๊กตู่”เล่นการเมือง

"ป๋าเหนาะ" เชียร์นายกฯเล่นการเมืองจะได้เลิกด่านักการเมือง เตือนนักการเมืองหันหน้าเข้าหากัน พอได้แล้วทะเลาะกันทำประเทศเสียหายมาก

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. นายเสนาะ เทียนทอง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่เคยเป็นทหาร ว่า ก็ดีชอบเลย ตนเชียร์เต็มที่ ถ้านายกฯพร้อมเป็นนักการเมือง เพราะจะได้ไม่ด่านักการเมือง

“ในอนาคตจะมีนายกรัฐมนตรีคนนอกหรือคนใน ไม่สำคัญเท่าปัญหาบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองแตกแยกมากพอแล้ว ที่ผ่านมาเล่นเอาเป็นเอาตายกัน คนดีแท้ ๆก็เอามาปู้ยี้ปู้ยำด่ากัน เพราะฉะนั้นเลิกสักทีปีใหม่แล้ว ส่วนคนที่จะอาสาดูแลบ้านเมืองการเข้ามาก็เป็นสิทธิ์ แต่ขอให้เข้ามาถูกต้อง ไม่ว่าทหารหรือตำรวจ ถอดเครื่องแบบมาลงเล่นการเมืองได้ ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาเล่นการเมือง เพราะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ผ่านงานบริหารมา"นายเสนาะ กล่าว

นายเสนาะ กล่าวต่อว่า ไม่มีความห่วงใยอะไรให้ คสช.ทั้งสิ้น เป็นยุคที่ต้องหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาหารือกัน ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ต้องเทิดทูล และต้องรักษาประชาธิปไตยไว้ให้ได้ ประเทศอื่นไปไกลแล้ว ส่วนจะมีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปหรือไม่ นายเสนาะ กล่าวว่า เป็นเรื่องอนาคต ไม่ขอวิจารณ์อะไรทั้งสิ้น นักการเมืองรุ่นน้อง หรือรุ่นใหม่ต้องช่วยกัน ถึงเวลาที่ต้องหันหน้าเข้าหากัน ถ้าเอาแต่ทะเลาะกัน ประเทศไทยจะเป็นประเทศล้าหลัง อาสามาดูแลบ้านเมือง แต่มาทะเลาะกันก่อนแล้วบ้านเมืองจะเจริญได้อย่างไร รวมทั้งสื่อมวลชนต้องช่วยกันอะไรถูกอะไรผิดก็ต้องว่าตามนั้น แต่ไม่ควรเสี้ยมให้ทะเลาะกัน

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง