ร้องครูโหด! ตีเด็กอนุบาลช้ำทั้งตัว

2018-01-10 17:50:53

ร้องครูโหด! ตีเด็กอนุบาลช้ำทั้งตัว

ร้องครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีพฤติกรรมโหด ใช้ไม้เรียวตีเด็กวัยอนุบาลจนเกิดรอยช้ำ และยังมีรอยข่วนตามร่างกาย บางรายฟาดด้วยฝ่ามือขึ้นผื่นแดง เด็กต่างผวาไม่กล้าไปโรงเรียน เผยเด็กในพื้นที่เคยโดนหลายราย จี้ให้ย้ายออกจากพื้นที่ ด้านนายกเทศมนตรีเผยตักเตือนแล้วหลายครั้ง พร้อมตั้งกรรมการสอบ


เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 น.ส.ปนัดดา ธรรมทิน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 283 หมู่ 1 ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้นำตัวเด็กชายเอ (นามสมมุติ) บุตรชายอายุ 4 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล 1 พร้อมหลักฐานใบรับรองแพทย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังครูผู้หญิงรายหนึ่งที่สอนประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ต.คลองพน มีพฤติกรรมรุนแรงต่อเด็ก โดยใช้ไม้เรียวตีลูกชายจนเกิดรอยช้ำ จนทำให้ลูกชายเกิดอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียน จึงได้มาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว เนื่องจากเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง เคยแจ้งไปยังเทศบาลตำบลคลองแก้ปัญหา แต่ก็ยังเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นที่เอือมระอาของผู้ปกครอง แต่สุดท้ายเรื่องก็เงียบหาย จนมาเกิดขึ้นกับลูกชายตนเองอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


จากการตรวจสอบตามร่างกายเด็กชายเอ พบรอยช้ำคล้ายถูกตีด้วยไม้เรียวที่หลังแข้งขวาประมาณ 3 แผล รอยขีดข่วนที่ใต้รักแร้ขวา 2 แผล ยาวประมาณ 3 ซม. โดยนางปนัดดาเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังรับลูกชายกลับจากโรงเรียน ก็ร้องไห้ไม่ยอมกินข้าว แล้วบ่นว่าไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว เพราะโดนครูตีเจ็บมาก กลัวโดนตีอีก จึงเปิดดูบาดแผล ที่ขาขวาพบว่ามีร้อยช้ำขึ้นมามองเห็นชัดเจน จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ และพาไปหาหมอ ซึ่งล่าสุดแผลก็เริ่มจางแล้ว ส่วนสาเหตุที่เข้าแจ้งความ เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นอีก เป็นไปได้ไม่อยากให้สอนที่ศูนย์อีก เพราะครูคนดังกล่าว มีพฤติกรรมรุนแรงต่อเด็ก และชอบดุด่าถ้อยคำรุนแรง ซึ่งลูกชายตอนนี้อายุเพียง 4 ขวบไม่ควรถูกกระทำแบบนี้ ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย ทราบว่า สาเหตุที่โดนตีแรงเพราะลูกชายฉี่ใส่ผ้า แต่ไม่ควรตีแรงขนาดนี้


ขณะที่นายจักรกฤษณ์ ลูกหลี อายุ 35 ปี ผู้ปกครองอีกราย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาหลานสาวของตนอายุ 4 ขวบ ก็ถูกครูคนดังกล่าว ใช้มือตีที่แผ่นหลังจนเกิดรอยช้ำขนาดเท่าฝ่ามือ ซึ่งตนก็ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเด็กอายุแค่ 4 ขวบ ไม่ควรทำรุนแรงขนาดนี้ ไม่ควรที่จะเป็นครูสอนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอีกต่อไป ที่ผ่านมาร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่เรื่องก็เงียบ สุดท้ายก็เกิดขึ้นอีก จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขามาตรวจสอบด้วย


Advertisementด้านนายนุกูล งานดี นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.คลองพน เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองแล้วหลายครั้ง และได้ว่ากล่าวตักเตือนครูคนดังกล่าวไปแล้ว หลายครั้ง และคาดโทษไว้แล้ว แต่เมื่อยังเกิดขึ้นอีกก็ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ไปตามกฎหมาย หลังจากนี้ก็จะตั้งกรรมการสอบสวนซึ่งครั้งนี้ก็ได้ตั้งกรรมการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพิจาณาลงโทษตามขั้นตอนต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง