เปิดตัว “HYPE TRAIN GROUP” ภายใต้การบริหารโดย “NINO” โปรดิวเซอร์ฮิปฮอป ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลายเพลงฮิต พร้อมรันวงการเพลง เดบิวต์ศิลปินน้องใหม่ “MINYMYNX” ประกาศจับมือร่วมกับ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ผลักดันศิลปินไทยสู่สากล

2022-07-07 16:50:33

เปิดตัว “HYPE TRAIN GROUP” ภายใต้การบริหารโดย “NINO” โปรดิวเซอร์ฮิปฮอป ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลายเพลงฮิต พร้อมรันวงการเพลง เดบิวต์ศิลปินน้องใหม่ “MINYMYNX” ประกาศจับมือร่วมกับ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ผลักดันศิลปินไทยสู่สากล

Advertisement

เปิดตัว “HYPE TRAIN GROUP” ภายใต้การบริหารโดย “NINO” โปรดิวเซอร์ฮิปฮอป ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลายเพลงฮิต พร้อมรันวงการเพลง เดบิวต์ศิลปินน้องใหม่ “MINYMYNX” ประกาศจับมือร่วมกับ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ผลักดันศิลปินไทยสู่สากลการจับมือกันครั้งแรกระหว่าง “HYPE TRAIN GROUP” ค่ายเพลงมาแรงที่ดันคนมีไฟทางดนตรี ขับเคลื่อนความฝันไปบนรถจักร เพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในวงการเพลง ควบคุมการบริหารโดย NINO หรือ นีโน่-เกริก ชาญกว้าง” โปรดิวเซอร์ฮิปฮอป ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเขา เพราะเขาคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ เจ้าพ่อแรปเปอร์อย่าง F.HERO, LAZYLOXY, OG-ANIC, MILLI, TWOPEE เป็นต้น


ประกาศจับมือค่ายเพลงสากลอันดับหนึ่ง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย)” นำทีมโดย “Adam Granite” และ “Calvin Wong” สองผู้บริหารที่คร่ำหวอดในวงการเพลงระดับโลกการทำงานร่วมกันระหว่างสองค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ “HYPE TRAIN GROUP” ภายใต้การนำของ “NINO” มีเป้าหมายเพื่อผลิตผลงานคุณภาพ พร้อมผลักดันศิลปินหน้าใหม่ ฝีมือดี เพื่อสร้างสีสันให้กับวงการเพลง โดยมองว่า “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย)” คือค่ายเพลงที่ครองตลาดเพลงระดับโลก ทั้งยังมีศิลปินไทย และศิลปินต่างประเทศอยู่ในมืออีกมากมาย ซึ่งจุดแข็งข้อนี้ของ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย)” จะช่วยผลักดันให้ “HYPE TRAIN GROUP” มีความแข็งแรงกว่าเดิมโดยคาดหวังว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ในค่ายได้โชว์ศักยภาพ ความสามารถ ให้เป็นที่รู้จักในตลาดเพลงทั้งใน และต่างประเทศได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน “HYPE TRAIN” คือ Sub-Label ภายใต้ “HYPE TRAIN GROUP” มีศิลปินในค่ายด้วยกันทั้งหมด 7 คน ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ มีเอกลักษณ์ และสไตล์ที่โดดเด่น ได้แก่ SPRITE หรือ สไปร์ท-ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ, SEEDAA THEVILLAIN หรือ มด-ชนาพร อ่ำอำไพ ICEACE หรือ ไอซ์-ธิติวัฒน์ เกษตรเวทิน, GUYGEEGEE หรือ กาย-กล้าไม้ ไมเกิ้ล OG BOBBY หรือ บ็อบบี้-พิศลย์ พลธิระเสถียร, DON KIDS (ดอน คิดส์) ปิดท้ายด้วย ESKIIMO (เอสกิโม) หรือ ธฤต พิชัยรัตน์นอกจากนี้ “NINO” ยังประกาศเปิดตัวค่ายเพลงใหม่อีกค่ายในชื่อว่า “NEW WAV. Entertainment” ซึ่งเป็น Sub-Label ภายใต้ “HYPE TRAIN GROUP” พร้อมเดบิวต์ศิลปินสาวคนแรกของค่ายด้วย MINYMYNX (มินนี่มิงซ์) หรือ เพชรชมพู พันธิสุนทร ที่มาพร้อมกับความสามารถทางดนตรีเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น การแรป หรือการแต่งเพลง

โดย MINYMYNX เปิดตัวเพลงแรกด้วยเพลงสากลในชื่อว่า “LIES” จัดเต็มด้วยคาแรคเตอร์สาวเท่ เตรียมมัดใจแฟนเพลงได้ไม่ยาก สามารถฟังพร้อมกันแบบ Official ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคมนี้ ไม่เพียงเท่านี้ “NEW WAV. Entertainment” ยังมีอีกหนึ่งศิลปินหนุ่มน่าจับตามองอย่าง TAMP (แทมป์) หรือ พงษ์ประวิตร ศรีธรรมธนา มาพร้อมกับผลงานเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่โชว์ความเป็นตัวของตัวเอง โดยจะปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้การร่วมงานของสองค่ายเพลงระหว่าง “HYPE TRAIN GROUP” และ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย)” จะขับเคลื่อนวงการเพลงให้มีความหลากหลายมากขึ้นอย่างแน่นอน และงานดี ๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดสปอนเซอร์หลักอย่าง CRUFF Snacks The Ultimate Mixed Roots Chips seasoned with the most aromatic REAL

#BlackTruffles from Umbria, Italy หอมฟุ้งตั้งแต่เปิดถุง! ได้รส Truffle เต็ม ๆ #CruffSnacks #finesnacking อาหารญี่ปุ่นจากร้าน Fukuintown: #fukuintown #allyoucaneat #สดใหม่ทุกวันคำต่อคำที่ฟุกุ

โดย World Market #WorldMarketBkk #WMarket #อร่อยครบจบที่บิลเดียว ปิดท้ายด้วย Chivas Hi-Ball Drinks 3 รสชาต (Apple Yuzu, Peach Lemonade, Strawberry Sakura) #ChivasHighball #ChivasTheBlend ที่มาซัพพอร์ตให้กับศิลปิน และแขกผู้มีเกียรติภายในงานอย่างจุใจ

About 7 Artists from “HYPE TRAIN”
SPRITE หรือ สไปร์ท-ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ

หนุ่มน้อยวัย 16 ปี มากความสามารถจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เพลงฮิตที่ทุกคนรู้จักอย่างเพลง “ทน” กวาดยอดวิวบน YouTube สูงกว่า 340 ล้านวิว มีจุดแข็งในเรื่องการร้อง และทักษะการแรปอันเป็นเอกลักษณ์ มีเพลงฮิตที่ทุกคนรู้จักอย่างเพลง “ทน” กวาดยอดวิวบน YouTube สูงกว่า 340 ล้านวิว และยังได้รับรางวัล YouTube's Most Viewed Music Video ประจำปี 2021 นอกจากนี้เพลง “ทน” ไม่เพียงแค่ดังใน YouTube เท่านั้น แต่ “ทน” ยังติดชาร์ตเพลงระดับโลกอย่าง Billboard Global Chart อยู่อันดับที่ 89 มาแล้ว และยังอยู่ในชาร์ต Spotify Daily ในประเทศไทย และกลายเป็นเพลงฮิต Viral ในหลายประเทศต่อมา ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนามSEEDAA THEVILLAIN หรือ มด-ชนาพร อ่ำอำไพ
แรปเปอร์หญิงสาวเหนือที่น่าจับตามอง เจ้าของซิงเกิลสุดปัง “ไม่ใช่นางเอก” ที่กวาดยอดวิวกว่า 30 ล้านวิวบน YouTube และมากกว่า 100,000 คลิป บน TikTok นอกจากนี้ เธอคือ 1 ใน Top 10 ของประเทศไทยที่มีผู้ติดตามใน TikTok มากที่สุดในปีนี้

ICEACE หรือ ไอซ์ ธิติวัฒน์ เกษตรเวทิน
หนุ่มหล่อชาวเหนือ ที่ชื่นชอบดนตรีสไตล์แรป ผู้คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 “GSB Gen Campus Star 2018” ระดับประเทศ ก่อนหน้านี้ “ICEACE” ได้ปล่อยซิงเกิล “เกลียด” ร่วมกับศิลปินมีสไตล์เสียงร้องขั้นเทพ “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ต่อมา “ICEACE” ปล่อยซิงเกิลในชื่อว่า “ICEAGE” เพราะมักถูกใครหลายคนเขียนชื่อของตนเอง “ICEACE” ผิดเป็น “ICEAGE” อยู่ประจำ และนั่นก็ทำให้หนุ่มไอซ์เกิด Inspiration ขึ้นมา

GUYGEEGEE หรือ กาย-กล้าไม้ ไมเกิ้ล
แรปเปอร์หนุ่มลูกเสี้ยวอังกฤษ มาแรงแซงทางโค้ง ผู้เคยมีประสบการณ์การเป็นนักร้องในวง “FACT U” ค่ายกามิกาเซ่ เครืออาร์เอส ปัจจุบันได้ประสบความสำเร็จจากซิงเกิลเพลง “ทน” ที่ทำร่วมกับ “SPRITE” “GUYGEEGEE” เริ่มฝึกร้องแรปในช่วงมัธยม แนวฟรีสไตล์ และชื่นชอบสไตล์การแรปแบบ Hard Trap, Aggressive Trap โดยมี “Wiz Khalif” เเละ “Ac Miller” เป็นแรงบันดาลใจ และเขายังเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Show Me The Money Thailand SS2 และผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ก่อนจะมาเป็นศิลปินค่าย HYPE TRAIN 

เรียกได้ว่า ประสบการณ์ทั้งหลาย หล่อหลอมให้ “กาย” กลายเป็น “GUYGEEGEE” แรปเปอร์หน้าใหม่ไฟแรงระดับต้น ๆ ของวงการฮิปฮอปเลยทีเดียวOG BOBBY หรือ บ็อบบี้-พิศลย์ พลธิระเสถียร
แรปเปอร์สัญชาติไทย มาพร้อม Rap Skill ที่โดดเด่น และเป็นที่พูดถึงในวงการฮิปฮอปอย่างหนาหู มีผลงานเป็นที่รู้จักได้แก่ “AYE AYE OG” ซิงเกิลแรกที่ปัจจุบันมียอดเข้าชมบน YouTube มากกว่า 2 ล้านวิว ถือว่าเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จของศิลปินหน้าใหม่ในวงการอย่างเขาเลยก็ว่าได้ ทั้งที่ตัวเพลงนั้นมีการใช้ภาษาอังกฤษมากกว่า 90%

นอกจากนี้ในปี 2565 “OG BOBBY” ยังได้ทำการปล่อย EP แรกของเขาที่ชื่อว่า “2TONES” ซึ่งประกอบไปด้วยเพลง “FAMOUS IN A HURRY” และ “TRIPPIN’’’ โดยที่เพลง “FAMOUS IN A HURRY” ซึ่งเป็นเพลง Title ของ EP ได้มีการสร้าง Open Verse Challenge ขึ้นบน TikTok และได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนเพลง

ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้แผ่นเสียงนี้บน TikTok มากว่า 16,000 วิดีโอ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้ “OG BOBBY” ยังเป็นผู้แต่งเนื้อร้องเพลง “RUN THE TOWN” ศิลปิน F.HERO x VannDa Ft. 1MILL และ SPRITE ที่ปัจจุบันมียอดวิวบน YouTube สูงกว่า 15 ล้านวิวDON KIDS (ดอน คิดส์)
แรปเปอร์หนุ่มชาว Gorkha (กอร์กา) หรือเนปาล โดยเกิดที่ประเทศเมียนมาร์ และได้มาเติบโตที่ประเทศไทย จึงทำให้เขาได้ซึมซับทั้ง 3 วัฒนธรรม และมีความหลงใหลในสไตล์เพลง Hip-Hop ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต้น โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงมาจาก “ILLSLICK” หลังจากนั้น “DON KIDS” ทำเพลงอยู่บ้านและฝึกฝนมาพักใหญ่ ได้ลองลงมือทำเพลงหลากหลายแนว แต่ที่ชอบที่สุดคือ R&B จนในช่วงมัธยมปลาย เริ่มมีเพื่อนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ทำให้ได้เรียนรู้การทำเพลงมากขึ้น และได้ตัดสินใจเข้าแข่งขันใน

รายการ “SHOW ME THE MONEY THAILAND SEASON 2” และเข้าไปถึงรอบ 40 คนสุดท้าย จากสองพันกว่าคนจากทั่วประเทศ

ESKIIMO (เอสกิโม) หรือ ธฤต พิชัยรัตน์
ลูกครึ่งไทย-เซเนกัล แต่ถือสัญชาติไทย เนื่องจากเกิดและเติบโตในประเทศไทย จุดเริ่มต้นการทำเพลงของเขา เริ่มมาจากการชอบฟังเพลงฮิปฮอประหว่างเล่นกีฬาบาสเกตบอล พอฟังซึมซับไปได้ 2-3 ปี เริ่มรู้สึกอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง เพราะท้าทาย จึงตัดสินใจลาออกจากคณะวิศวะกรรมศาสตร์ที่กำลังศึกษาอยู่ เพื่ออกมาทำตามความฝัน หลังจากนั้นเส้นทางของ “ESKIMO” เริ่มแวะร้านเกม ลองผิดลองถูกจากการโหลดโปรแกรมมามิกซ์เพลงด้วยตนเอง และมีโอกาสได้มาเจอ “HYPE TRAIN” และปล่อยซิงเกิลออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังจนถึงวันนี้About 2 Artists from “NEW WAV. Entertainment”
MINYMYNX (มินนี่มิงซ์) หรือ เพชรชมพู พันธิสุนทร ศิลปินสาวเท่ วัย 20 ปี มี Passion ทั้งการร้อง การเต้น การแรป หรือการแต่ง Rhyme เธอคนนี้มีครบ! ในแบบฉบับของตนเอง ต่อมาได้สมัครประกวดร้องเพลงในรายการดัง “Show Me The Money Thailand Season 2” ด้วยบุคลิกที่แตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์ เมื่อทุกครั้งที่เธอจับไมค์ และเริ่ม Perform โดยแรกเริ่ม MINYMYNX (มินนี่มิงซ์) อยู่ในค่าย “HYPE TRAIN” มาก่อนอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ “NEW WAV. Entertainment” ได้เปิดตัวขึ้น ทางค่ายเล็งเห็นว่าคาแรคเตอร์ของ MINYMYNX (มินนี่มิงซ์) เหมาะกับคอนเซ็ปต์ของค่าย NEW WAV. Entertainmentมากกว่า จึงตัดสินใจพูดคุยให้ MINYMYNX (มินนี่มิงซ์) มาอยู่ค่ายน้องใหม่ดังกล่าว อีกหนึ่งค่ายภายใต้การดูแลของ HYPE TRAIN GROUP

TAMP (แทมป์) หรือ พงษ์ประวิตร ศรีธรรมธนา
ศิลปินหนุ่มหล่อ ภายใต้สังกัด “NEW WAV. Entertainment” วัย 19 ปี มีความสามารถโดดเด่นพูดได้ 2 ภาษา มีพื้นฐานการเรียนระดับมัธยมปลายในโรงเรียน Rabun Gap Nacoochee รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันกำลังศึกษาที่วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล เขารักการเขียนเพลง และโปรดิวซ์บีทเพลงด้วยตนเอง อีกทั้งยัง ชื่นชอบดนตรีสไตล์ R&B มีสามารถเขียนเพลงฮิปฮอป และเคฮิปฮอปได้อีกด้วย ทักษะ และเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของเขา ทำให้ “NINO” สนใจ และชวนมาอยู่ในค่ายน้องใหม่อย่าง “NEW WAV. Entertainment” อีกคน