เปิดใจ "กระแต อาร์สยาม" สายมูตัวแม่ ปังไม่ไหว สร้างบ้านเป็นเทวาลัยมากกว่า 100 ล้าน !

2022-07-07 12:25:54

เปิดใจ "กระแต อาร์สยาม" สายมูตัวแม่ ปังไม่ไหว สร้างบ้านเป็นเทวาลัยมากกว่า 100 ล้าน !

Advertisement

เปิดใจ "กระแต อาร์สยาม" สายมูตัวแม่ ปังไม่ไหว สร้างบ้านเป็นเทวาลัยมากกว่า 100 ล้าน !ถือว่าเป็นนักร้องสาวสายแดนซ์ที่ปังสุดๆ สำหรับ "กระแต อาร์สยาม" ขนาดช่วงโควิด 19 ที่คนอื่นๆ เขาวิกฤติธุรกิจปิดตัวกันเยอะแยะ แต่เจ้าตัวกลับสวนกระแสมากๆ ทั้งเรื่องงานเพลงและธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม จนหลายคนสงสัยว่าเธอมีอะไรดีเด็ด จึงได้ผ่านพ้นอุปสรรคขวากหนามทั้งหมดทั้งปวงมาได้แบบชิลล์ๆ โดยเธอได้เปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บโชว์ ถึงที่มาความเปรี้ยงพลังครั้งนี้นั้นมาจากการมูเตลูที่อยู่ในสายเลือดของเธอตั้งแต่ครั้งยังเยาว์ จวบจนกลายเป็นเทวาลัยในบ้าน 100 ล้านบาทในปัจจุบัน
กระแตเป็นสายมูเต็มๆ เลย อย่างนี้ตอนคบแฟนต้องไปดูไหมวันเกิดปีนี้ ราศีนี้ ถึงจะเข้ากับเราได้ ?
กระแต : ตัวหนูไม่เคยดูเรื่องแฟนเลย ไม่เคยขอพรพระเรื่องแฟน จะขอแค่ให้เรามีสติในทุกวินาที เราจะขอให้เจอคนดีๆดูแลเรามากกว่า ถ้าถามว่าคนนี้ใช่ไหม หนูไม่ได้อยากรู้ว่าใช่ไหม แต่แค่ว่าอยู่กับปัจุบันแล้วมันโอเค อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน

กระแตที่ปัง มูอะไร จะได้มูตาม รวมไปถึงหลังใหม่ที่บอกว่า 100 ล้าน หลังที่เท่าไหร่แล้ว ?
กรแต : อันนี้หลังที่ 5 คือเป้าหมายที่หนูซื้อหลังใหม่ หนูอยากมีเทวลัยในบ้าน บ้านที่อยู่ก็มี แต่ถ้าเรียกเทวลัยก็ดูยิ่งใหญ่ไป มันไม่ถึงกับเป็นวัด เรียกว่าเป็นห้อง ที่มีพระพิฆเนศ มีองค์พระ คือแตเป็นคนที่นับถือทุกศาสนา หลายๆ คนอาจมีถามว่าสรุปเป็นพุทธไหม ทำไมมีไหว้เทพแขก ซึ่งแตไหว้ทุกศาสนา เพราะแตเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี เป็นความศรัทธาส่วนตัว บ้านเดิมก็ดีอยู่แล้ว แต่ว่ามันอยู่ชั้น 3 มันลำบาก แล้วหนูรู้สึกว่าห้องมันเล็กไป เพราะว่าบ้านแตแปลกอยู่อย่างนึงจะมีพระอาจารย์ พระเกจิ ชอบมาจำวัด ชอบมาทำกิจที่กรุงเทพฯ แล้วชอบมาที่บ้านกระแต แล้วลูกศิลป์ก็เต็มไปหมดเลย หนูก็เลยบอกว่าเดี๋ยวถ้าได้บ้านหลังใหม่ มีพื้นที่นะ หนูจะทำห้องรับรอง เป็นเทวลัย สำหรับใครที่สายมูหรือสายบุญ

ถ้าเรียกภาษาชาวบ้านเรียกว่าเป็นบ้านรับแขกหรือเปล่า ?
กระแต : ประมาณนั้น แต่เป็นบ้านทำงานด้วย ในนั้นมีสตูดิโอ สำหรับถ่ายรูป ถ่ายสินค้า มีมุมสวยๆ ไว้ทำงานเลย

กระแตไปหลงใหลการมู การบูชา มาจากไหน ?
กระแต : ตอนเด็กๆ หนูไม่แน่ใจว่าทำไมถึงชอบ แม่มีลิปสีแดงต้องเอาซ้อนไว้หลังตู้เลย ไม่งั้นหนูจะเอาลิปสีแดงมาจุดหน้าผากไม่รู้เพราะอะไร อายุ 3-4 ขวบ ชอบทาลิป ใส่เครื่องประดับ แล้วชอบดูแม่ผึ้ง พุ่มพวง ด้วย แล้วแม่ผึ้งเขาก็ชอบอินเดียเหมือนกัน ก็เลยอาจจะรู้สึกซึมซับตั้งแต่ตอนนั้นหรือเปล่า พอโตขึ้นเริ่มเข้าวงการ ก็มีการไหว้พระพิฆเนศศิลปินจะไหว้กันเยอะ จริงๆ พระพิฆเนศไหว้กันทุกวงการเป็นเทพแห่งความสำเร็จ พอเราไหว้พระพิฆเนศเรามีความอยากรู้อีก พระพิฆเนศมาจากไหน ทำไมหัวเป็นช้าง ไปศึกษาเพิ่มเติม พ่อเป็นใคร แม่เป็นใคร กลายเป็นไหว้ทั้งตระกูลไหว้พระศิวะ ซึ่งเป็นบิดาของพระพิฆเนศ แล้วไหว้พระอุมา ซึ่งเป็นพระมารดาของพระพิฆเนศ ตอนนี้หนูก็ไหว้ทุกองค์เลย

ถึงขั้นทำเป็นเทวลัย แสดงว่าขอแล้วได้ตลอด ?
กระแต : หนูว่าเป็นความศรัทธาที่เราสัมผัสได้ว่าเรามีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นหลายอย่าง เช่นขอบ้านหลังปัจจุบันที่ไม่ใช่หลังใหม่นะคะ ตอนนั้นหนูก็พูดไปของหนูไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ว่าถ้าได้หนูจะทำ หนูขอให้ยอดขายหนูได้ 100 ล้านสำหรับหนู 100 ล้านมันเยอะมากแล้ว แล้วหนูจะทำบุญ 9,999,999 บาท พอออกผลิตภัณฑ์มันก็ค่อยๆ ดีขึ้น ในขณะ 2 ปีที่ผ่านมาทุกคนเจอวิกฤติโควิดไปกันไม่รอด แตเหมือนสวนทาง เราก็คิดว่าอาจจะมีทั้งความที่เราขยัน และเราโชคดีหลายๆ โอกาสมันเข้ามา ทำให้เราได้ยอดนั้น หนูก็เลยไล่ทำบุญจนคบ 9 ล้าน แล้วเทวลัยหลังใหม่ก็ทำไป 9 ล้านกว่าแต่ตอนนี้น่าจะเกินแล้ว เพราะหนูใช้ศิลปะอินเดียแท้ ให้พี่ๆ กรมศิลปกรมาปรึกษา มาช่วยดูแบบ หนูทำแบบเหมือนอินเดียใต้ พระพิฆเนศที่วัดแขกที่ใต้เลย

บ้านหลังที่2 นี่เราจะเรียกเป็นวัดแขกหลังที่2 ได้ไหม ?
กระแต : มันไม่ได้เปิดให้คนเข้ามาไหว้ แต่เปิดให้สำหรับคนที่รู้จักกัน

หลังที่ 5 เสร็จหรือยัง ?
กระแต : ตอนนี้ประมาณ 60-70% เหลือบิวด์อินข้างใน พี่เขาบอกว่าประมาณ 3-4 เดือนน่าจะเสร็จ

พอเสร็จจัดฉลองใหญ่เลยไหม ?
กระแต : 3 วัน 3 คืน เลย เพราะว่า วันแรกทำพิธีพุทธขึ้นบ้านใหม่ วันที่สอง เป็นพิธีโซฮาของแขกเลย หนูก็จะรำถวายเกี่ยวกับเทพอินเดีย วันที่ 3 คือเมากับเพื่อนๆ เทวลัยหนูแกะสลักทุกอัน ไม่มีวอลเปเปอร์เลย ผนังเหมือนเราปัดทองแท้หมดเลย หนูทำเต็มที่เพราะว่าหนูเชื่อว่าถ้าเราศรัทธาอะไรแล้วมันทำให้เรามีพลังแค่นั้นเอง อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล