"หมอระวี"ชี้ชัยชนะสูตรหาร 500 เป็นของ ปชช.ทุกคนหยุดเผด็จการรัฐสภา

2022-07-07 09:54:02

 "หมอระวี"ชี้ชัยชนะสูตรหาร 500 เป็นของ ปชช.ทุกคนหยุดเผด็จการรัฐสภา

Advertisement

"หมอระวี"ชี้ชัยชนะสูตร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์หาร 500 ไม่ใช่ผลงานตัวเอง แต่เป็นของ ปชช.ทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดเผด็จการรัฐสภาในอนาคต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ค.65 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.พรรคพลังธรรมใหม่ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ผมขอขอบคุณทุกคน ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น ส.ส ส.ว.ผู้นำฝ่ายค้าน วิปรัฐบาล พรรคการเมืองต่าง ๆ และพรรคเสรีรวมไทย รวมไปถึงพรรคการเมืองที่อยู่นอกสภา และสื่อมวลชนทุกแขนงที่นำเสนอข่าวให้เกิดความเข้าใจในสูตรคำนวณบัญชีรายชื่อโดยเอา 500 หาร
ในตอนนี้ถึงมติเสียงข้างมากของที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะออกมาเช่นนี้ แต่เราก็ยังประกาศชัยชนะไม่ได้ สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร เพราะการประชุมยังต้องลงมติในวาระ 3 รวมถึงตามระเบียบสภาฯจะต้องส่งเรื่องให้ ศาลรัฐธรรมนูญ  ศาลฎีกา และ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และฝ่ายที่ต้องการหาร 100 ก็ยังมีสิทธิ์ยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญได้ ซึ่งผมเชื่อว่ามีการเตรียมการไว้แล้วแน่นอน เมื่อจบขั้นตอนเหล่านี้ถึงจะเป็นชัยชนะของประชาชนอย่างแท้จริง การชนะในที่ประชุมเมื่อคืนนี้ ไม่ใช่ผลงานของผมและไม่ใช่ของพรรคพลังธรรมใหม่ แต่เป็นของประชาชนทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดเผด็จการรัฐสภาในอนาคต

แท็กที่เกี่ยวข้อง