อดีต ส.ส.เพื่อไทย 100 คน สัญญาอยู่กับพรรคต่อไป

2018-01-10 14:30:41

อดีต ส.ส.เพื่อไทย 100 คน สัญญาอยู่กับพรรคต่อไป

Advertisement

อดีต ส.ส.เพื่อไทย 100 คน ประกาศชัดสัญญาจะอยู่กับพรรคต่อไป ด้านหัวหน้าพรรคขออย่าเชื่อข่าวลือ สั่งเตรียมพร้อมเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.กว่า 100 คนได้เข้าร่วมอวยพร พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย โดยนายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีต ส.ส.มหาสารคาม กล่าวว่า วันนี้ในฐานะอาวุโสที่สุดของอดีต ส.ส.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อการเมืองยังไม่มีเสรีภาพ ต้องอยู่ในที่ตั้งของตนเอง จึงมีความในใจมาบอกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคถึงสถานการณ์การเมืองในภาคอีสาน เป็นพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างมากในขณะนี้ และเป็นพื้นที่ที่มีการแย่งชิงเก้าอี้ทางการเมืองสูง วันนี้ในฐานะตัวแทน อดีต ส.ส.อีสาน 100 กว่าคน ขอสัญญาว่าจะขอสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปด้วยกันกับพรรคเพื่อไทย

นายประยุทธ์ ยังได้อ่านกลอนว่า “ชีวิตนี้ให้ใครไม่ได้แล้ว จะผ่อนแผ้วมืดมิดไม่คิดหนี ขอมอบให้เพื่อไทยทั้งชีวี จะสิ้นลมตรงนี้ก็ยอมตาย” จากนั้นได้เป็นตัวแทนมอบแจกันดอกไม้ให้ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย เป็นอันเสร็จสิ้น
ด้าน พล.ต.ท.วิโรจน์ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เสียสละเดินทางมาที่พรรค เพื่ออวยพรปีใหม่ สถานการณ์ขณะนี้จะเป็นอย่างไรก็ตาม จะมีการเลือกตั้ง หรือ สืบทอดอำนาจ อย่าไปฟัง สถานการณ์เป็นอย่างไรไม่ต้องไปสนใจ เตรียมการเลือกตั้งให้พร้อม เพราะทุกภาคส่วนต้องการให้มีการเลือกตั้ง แต่จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้มองว่า มีความพยายามสืบทอดอำนาจและมีข่าวว่ามีการดึงอดีต ส.ส.ของพรรคไป แต่ขออย่าไปหวั่นไหว ขอให้เตรียมพร้อมเลือกตั้ง พรรคยังยึดมั่นเทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์ ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ยึดมั่นต่อต้านเผด็จการที่เป็นอยู่ในขณะนี้ และยึดมั่นช่วยเหลือประชาชนลดความเหลื่อมล้ำ


แท็กที่เกี่ยวข้อง