"สุชาติ"ลั่นกวาด ส.ส.ภาคตะวันออก

2022-07-04 22:50:00

  "สุชาติ"ลั่นกวาด ส.ส.ภาคตะวันออก

Advertisement


"สุชาติ"กางแผนโรดโชว์นัดแรก จ.ชลบุรี ลั่นเลือกตั้งครองแชมป์ ส.ส.ภาคตะวันออก

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.65 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมกิจกรรมโรดโชว์ พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย ในวันที่ 10 ก.ค. ที่จ.ชลบุรี ว่า ตนไปดูความพร้อมที่จ.ชลบุรีมาเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เรื่องของสถานที่และวางแผนว่าเวทีอยู่ตรงไหนเก้าอี้นั่งได้กี่ที่ พร้อมได้พบกับชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นที่ได้มาหา และในวันที่ 10 ก.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร. ลงพูดคุยและปราศรัยกับพี่น้องชาวชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งในวันงานเราเตรียมตารางงานกันไว้ว่า ช่วง 17.00 น. ส.ส.ของพื้นที่ขึ้นพูดทักทายชาวบ้าน และรัฐมนตรีก็พูดถึงผลงาน ประมาณคนละ 10 -15 นาที โดยไฮไลท์จะอยู่ที่หัวหน้าพรรคพปชร. จะพูดปิดท้ายในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. คาดว่าจะพูดประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งเรื่องที่จะพูดก็จะกล่าวถึงผลงานทั้ง 3 ปีที่ผ่านมา ที่ พปชร.ที่เป็นแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาลได้ทำเรื่องอะไรไปบ้าง โดยประเด็นหลักที่เราจะสื่อสารกับคนในพื้นที่ คือ เรื่องการบริหารจัดการน้ำ การส่งออก และอุตสาหกรรม ทั้งการแก้ปัญหาให้กับประชาชน ตนจะพูดถึงเรื่องแก้ไขปัญหาแรงงาน ส่วนนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ก็จะพูดเรื่องผลงานของกระทรวง ว่าทำอะไรไปบ้าง ทั้งนี้ไม่ใช่อย่างที่ข่าวออกมาว่าเราไม่ได้ทำอะไร เราทำเยอะมากวันหนึ่งยังพูดไม่หมดเลย และจะพูดด้วยว่าในอนาคตเราจะทำอะไร

"วันนี้เรายังเชื่อมั่นว่าในภาคตะวันออกพรรคพลังประชารัฐยังเป็นพรรคอันดับ 1 ซึ่งที่ผ่านมา เช็คจากจำนวนส.ส.ภาคตะวันออก พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคอันดับต้นๆ และเราก็จะครองแชมป์ส่วนนี้" นายสุชาติ กล่าว

เมื่อถามว่าจ.ชลบุรี เป็นพื้นที่จุดแข็งของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายสุชาติ กล่าวว่า จ.ชลบุรี ถือเป็นจุดแข็ง เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้วก็ถือเป็นจุดแข็งที่สุด นอกจากนี้จังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นจ.ฉะเชิงเทราหรือจ.ระยอง เราก็มีส.ส.หมดเลย จุดแข็งของเราก็คือในพื้นที่อุตสาหกรรม ซึ่งที่ผ่านมาพรรคพปชร. โดยเฉพาะตนที่เป็นรัฐมนตรีแรงงานมา ได้ทำประโยชน์อะไรให้กับผู้ใช้แรงงานบ้าง การเยียวยาแต่ละพื้นที่ไปเท่าไหร่ การจ้างงานเติบโตเท่าไหร่ ทุกอย่างไม่ได้เกิดจากความฟลุ๊ค แต่เกิดจากการวางแผน เกิดจากนโยบายรัฐบาล ไม่ใช่อยู่ๆจะตกจากฟ้า มาจากความคิดและการกระทำที่ทำให้เป็นรูปธรรม และจริงๆแล้วพล.อ.ประวิตร เคยรับราชการอยู่ในจ.ชลบุรี หรือภาคตะวันออก ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ทำให้ พล.อ.ประวิตร มีความรักความผูกพันกับพี่น้องชาวตะวันออก และชลบุรีถือว่าโชคดีที่มีรัฐมนตรีถึง 2 คน คือ คือรัฐมนตรีแรงงานและรัฐมนตรีวัฒนธรรมที่ต่างก็มีผลงาน

นายสุชาติ กล่าวว่า การลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติที่แต่ละพรรคทำที่จะไปในพื้นที่ที่ตัวเองถนัด ที่มีมวลชนอยู่พรรคเพื่อไทยก็ไปภาคอิสาน พรรคภูมิใจไทยก็ไปในพื้นที่ที่ถนัน พรรคพปชร.ก็ต้องไปในพื้นที่ที่มีแฟนคลับ เพื่อไปพูดถึงการทำงานว่าที่ผ่านมามีอะไรบ้าง และเป็นการตอกย้ำให้ประชาชนรู้ว่าที่เลือกเรามานั้นจะไม่ผิดหวัง และในครั้งหน้าให้ช่วยบอกต่อและเลือกเราในทุกจังหวัดภาคตะวันออก โดยเวทีต่อไปของพปชร.จะไปจัดที่จ.เพรชบุรี ที่มีส.ส.อยู่ 3 คน ซึ่งเราต้องไปในพื้นที่ที่มีฐานมวลชนที่ชื่นชอบเรา ส่วนโพลที่ออกมาระบุว่า พปชร.อย่างนู้นอย่างนี้นั้น ตนเข้าใจดี แต่โพลก็จะเป็นสิ่งสะท้อนทำให้เราขยันขึ้นได้ ถ้าเราเห็นโพลแล้วไม่สู้ หรือหมดกำลังใจมันก็จะเหมือนเราสอบตกซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหมือนกับเราไม่ขยันอ่านหนังสือ ฉะนั้นเราต้องทำการบ้านและสะท้อนให้แฟนคลับหรือเอฟซีเราได้เห็นว่าเราทำอะไรไปบ้าง