"เรืองไกร" ร้อง ป.ป.ช.สอบปลัดกระทรวงปมนักธุรกิจมอบกระเป๋าหรูให้ลูกบุญธรรม

2022-07-04 14:36:13

"เรืองไกร" ร้อง ป.ป.ช.สอบปลัดกระทรวงปมนักธุรกิจมอบกระเป๋าหรูให้ลูกบุญธรรม

Advertisement

"เรืองไกร" ร้อง ป.ป.ช. สอบปลัดกระทรวง ปมนักธุรกิจมอบกระเป๋าหรูให้ลูกสาวบุญธรรมเป็นของขวัญวันเกิด

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 65 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ ได้ส่งหนังสือถึง ป.ป.ช. ทางไปรษณีย์ EMS ขอให้ตรวจสอบปลัดกระทรวงปริศนา ตามที่สำนักข่าวอิศราลงข่าวอย่างต่อเนื่อง กรณีดังกล่าว มาจากผู้หญิงรายหนึ่งลงคลิปเกี่ยวกับการไปต่างประเทศ และได้รับกระเป๋าหรูเป็นของขวัญ โดยข่าวระบุว่า ผู้หญิงรายนี้มีความสัมพันธ์กับปลัดกระทรวงรายหนึ่ง

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ ป.ป.ช. ทราบแล้ว และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อมูลของสำนักข่าวอิศรา แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า ปลัดกระทรวงปริศนาคือใคร ตนจึงไล่เรียงข้อมูลปลัดกระทรวงแต่ละคนในแต่ละกระทรวง และค้นประวัติจาก google จนได้พยานหลักฐานประกอบตามมา ในวันนี้ตนจึงส่งหนังสือถึง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบปลัดกระทรวงคนดังกล่าวว่า ใช่ปลัดกระทรวงตามข่าวหรือไม่ และมีกรณีตามที่สำนักข่าวอิศราเปิดเผย จริงหรือไม่ และจะเข้าข่ายมีการฝ่าฝืนกฎหมายใดตามมาหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักข่าวอิศรา ได้ติดตามตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกคลิปวิดีโอของ ยูทูบเบอร์สาวรายหนึ่ง ที่บันทึกเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มาที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถูกเผยแพร่ในช่วงต้นเดือน มิ.ย.65 ปรากฏภาพปลัดกระทรวงปริศนารายหนึ่ง ร่วมคณะไปนั่งรับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารหรูในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีหญิงสาวรายหนึ่งนั่งเคียงข้าง และมีนักธุรกิจไทยชื่อดังนั่งร่วมโต๊ะอาหารด้วย หลังจากนั้น นักธุรกิจรายนี้ ได้นำกระเป๋ายี่ห้อคริสเตียนดิออร์ รุ่น MEDIUM DIOR BOOK TOTE มามอบให้กับหญิงสาวรายนี้ เพื่อแสดงความยินดีคล้ายการจัดงานฉลองวันเกิดให้ ก่อนที่ปลัดกระทรวงปริศนารายนี้จะเข้าไปร่วมแสดงความยินดีกับหญิงสาว โดยปัจจุบันหญิงสาวคนสนิทปลัดกระทรวงปริศนา มีอายุประมาณ 39 ปี เพิ่งแจ้งเปลี่ยนนามสกุลใหม่ เป็นนามสกุลเดียวกับปลัดกระทรวงปริศนา ในช่วงต้นเดือนมิ.ย.2565